Quy trình dán phim cách nhiệt cho ô tô

 

Việc dán phim cách nhiệt chống nóng cho ô tô đang trở thành diều không thể thiếu với mọi chiếc xe bởi những ưu điểm vượt trội. Phim cách nhiệt chống lại tia cực tím có hại, đảm bảo cách nhiệt giảm sức nóng từ bên ngoài trời nắng, giúp tiết kiệm nhiên liệu hay chỉ đơn giản là làm đẹp cho chiếc xe của bạn. Đối với những ai mới mua xe thì dán phim có thể sẽ là một điều khá khó khăn. CHính vì vậy hôm nay Vuaoto.com sẽ hướng dẫn dán phim cách nhiệt cho ô tô, với 6 bước đơn giản và đúng quy trình

Lưu ý : Bạn nên đọc kỹ một vài lần, xem qua video để làm quen trước các bước khi thực hành bởi nếu bạn làm không đúng các bước theo hướng dẫn thì khi bóc lớp phim hỏng ra thì lớp keo dán phim sẽ còn bám lại trên kính mà lớp keo này thì lại có tính bám dính rất cao nên sẽ khó làm sạch mặt kính.

Bước 1 : Tìm hiểu kỹ về các quy định

Hầu hết các nước đều có quy định cụ thể về độ tối màu của kính ô tô. Khi bạn dán phim cách nhiệt thì chắc chắn sẽ làm cho kính tối màu đi một chút. Điều này sẽ dẫn tới việc có thể sẽ gặp khó khăn khi điều khiển xe và làm việc với Cảnh sát giao thông khi xảy ra sự cố. Hầu hết các hướng dẫn dán phim cách nhiệt và các cửa hàng dán hiện nay đều không chú ý đến điều này.

Bước 2 : Làm sạch

Bạn cần làm sạch bề mặt kính ô tô trước khi dán. Nó khá quan trọng bởi nếu kính của bạn không được làm sạch thì lớp phim cách nhiệt dán lên xuất hiện các lớp bong bóng bên trong và làm giảm công dụng và tuổi thọ của phim. Nên nhớ tránh dùng các loại vải cotton để lau vì dễ để lại các bụi bông trên kính.

Xịt nước đều toàn bộ bề mặt kính
Xịt nước đều toàn bộ bề mặt kính

Bước 3 : Chuẩn bị phim dán kính và dung dịch hỗn hợp

+) Bạn cần phải đặt tấm phim lêm mặt kính cần dán để ước lượng tương đối diện tích phim cần dán sau đó dùng dao rọc giấy để cắt khéo léo.

+) Pha hỗn hợp nước và xà phòng theo tỷ lệ và đổ vào một bình xịt  (có thể dùng nước rửa chén hoặc xà bông đều được). Sở dĩ cần đến xà phòng là bởi cần tạo độ trơn cho kính, dễ di chuyển tấm phim về đúng vị trí cần thiết.

 

Bước 4 : Dán phim cách nhiệt kính

+) Lưu ý cần xịt ướt đều toàn bộ bề mặt kính cần dán và cả trên mặt phim cách nhiệt. Nên xịt nhiều một chút bởi nếu kính bị khô thì sẽ khó điều chỉnh phim vào vị trí mong muốn và dán sẽ mất thẩm mỹ. Khi bóc tách phim chú ý không để bị dính vào nhau, trong lúc bóc thì vừa xịt nước hỗn hợp cả lên mặt có keo dính trên phim.

Dán phim cách nhiệt kính
Dán phim cách nhiệt kính

+) Đặt phim cách nhiệt lên mặt kính sao cho cân đối và cân chỉnh lại cho chính xác trước khi dán sau đó dùng gạt kính để gạt sạch nước. Lưu ý là bạn cần làm thật nhanh để lớp keo dán trên phim và lớp nước trên kính bị khô thì phim sẽ dính chặt vào kính.

 

Bước 5 : Loại bỏ các bọt

Bước này sử dụng các vật thật phẳng như thước nhựa hoặc card, gạt đều trên bề mặt phim cách nhiệt, tốt nhất nên dùng bộ dụng cụ chuyên dụng dán phim để gạt hết các bọt nước và không khí ngăn cách giữa phim và kính.

Dùng máy sấy giúp cho keo dán chặt hơn bề mặt kính và sạch hơi nước
Dùng máy sấy giúp cho keo dán chặt hơn bề mặt kính và sạch hơi nước

Bước 6 : Điều chỉnh lại phim

Sau khi dán diện tích phim cách nhiệt được dán sẽ lớn hơn so với bề mặt kính, sẽ bị thừa ra một sỗ chỗ. Do đó sau khi dán bạn dùng dao rọc giấy cắt bớt phim thừa sao cho vừa vặn với mép kính. Tuyệt đối không để phim thừa nhiều hơn diện tích kính vì trong qua strinhf sử dụng sẽ gây bong tróc và bám bụi bẩn ảnh hưởng đến công dụng và tuổi thọ của phim. Cuối cùng dùng máy sấy với nhiệt độ vừa phải giúp cho lớp keo dính chắc hơn vào với mặt kính và để cho hơi nước còn lại bay đi hết.

Kết quả : một tấm phim cách nhiệt được dán chuẩn là diện tích phim cách nhiệt được dán vừa vặn trên kính, không bị thừa và lệch, trên bề mặt phim không có bụi bẩn và bọt khí.

Sản phẩm hoàn chỉnh sau khi dán phim cách nhiệt
Sản phẩm hoàn chỉnh sau khi dán phim cách nhiệt

Trên đây là 6 bước hướng dẫn dán phim cách nhiệt cho ô tô và đối với nhà kính thì cũng tương tự như vậy. Vuaoto.com hy vọng bạn có thể tự tay dán film cách nhiệt được cho chiếc ô tô của mình một cách chuẩn xác bởi kỹ thuật dán phim ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng phim trong quá trình sử dụng.

 


Chia sẻ