Nếu Rolls-Royce Sweptail và Mercedes-Benz Maybach Exelero đứng đầu danh sách vì là xe độc nhất thì những cái tên còn lại cũng không dễ dàng sở hữu vì mức độ siêu hiếm.

10 mẫu xe đắtNhững siêu xe hàng hiếm thường đi kèm với mức giá ngất ngưởng, thường trên 7 chữ số. Tuy nhiên, đa số các siêu xe đó là siêu xe one-off (hàng độc nhất thửa riêng). Ngay cả những siêu xe sản xuất số lượng giới hạn thì các hãng cũng có chính sách ”tuyển chọn” người mua rất khắt khe. Vì vậy, những tỷ phú có tiền cũng chưa chắc có thể sở hữu những mẫu siêu xe này. Danh sách dưới đây là 10 mẫu xe đắt nhất thế giới, không kể những mẫu xe cổ được bán đấu giá.

Danh mục

1. Rolls-Royce Sweptail – 12,8 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 1Được sản xuất theo đơn đặt hàng của một tỷ phú gốc châu Á, Rolls-Royce Sweptail trở thành chiếc xe mới đắt nhất từng được bán trong mọi thời đại. Có mức giá ngất ngưởng – 12,8 triệu USD, Sweptail có thiết kế mang nặng cảm hứng của những chiếc Rolls-Royce ở thập niên 1920-1930, trên nền tảng chiếc Rolls-Royce Phantom Coupe.

2. Mercedes-Benz Maybach Exelero – 8 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 2Từng là siêu xe đắt nhất trên thế giới ở thời điểm ra mắt vào năm 2005, chiếc Mercedes-Benz Maybach Exelero có giá gần 8 triệu USD. Thiết kế dựa trên khung gầm của Maybach 57 limousine, Maybach Exelero sở hữu khoang nội thất thuộc vào hàng hiếm và khó có xế hộp nào có thể sánh bằng về mức độ sang trọng. Không chỉ sang trọng mà siêu coupe này còn mạnh mẽ với khối động cơ V12 tăng áp kép cho ra công suất 700 mã lực.

3. Koenigsegg CCXR Trevita – 4,8 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 3Từng thuộc sở hữu của ”tay đấm triệu USD” Floyd Mayweather, Koenigsegg CCXR Trevita có mức giá 4,8 triệu USD vào năm 2015. Siêu xe này cũng trở thành siêu xe đắt nhất được lưu hành tại Mỹ ở thời điểm đó. Toàn bộ phần thân vỏ của Koenigsegg CCXR Trevita đều được làm bằng chất liệu sợi carbon màu trắng bạc theo công nghệ có tên “dệt kim cương”. “Trái tim” của siêu xe này là khối động cơ V8, siêu nạp kép, dung tích 4.8L, sản sinh công suất tối đa 1.018 mã lực.

4. Lamborghini Veneno – 4,5 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 4Được phát triển dựa trên nền tảng Aventador LP700-4, Lamborghini Veneno là mẫu xe kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng siêu xe Italy. “Trái tim” của Veneno là khối động cơ V12 6.5L cho ra công suất tối đa 750 mã lực. Trên thế giới chỉ có 14 chiếc Veneno, bao gồm 5 bản coupe và 9 bản mui trần. Với thiết kế hầm hố ấn tượng đi cùng với ý nghĩa đặc biệt, Veneno chưa bao giờ giảm sức nóng. Năm 2017, một chiếc Veneno ”second-hand” được rao giá 9 triệu USD – gấp đôi mức giá xuất xưởng.

5. W Motors Lykan Hypersport – 3,4 triệu USD: 10 mẫu xe đắt 5

Siêu xe đầu tiên của vùng Trung Đông – Lykan Hypersport dohãng siêu xe W Motors sản xuất và ra mắt năm 2013. Siêu xe từng xuất hiện trong phim bom tấn hành động Fast & Furious 7 chỉ được sản xuất với số lượng 7 chiếc, đi kèm các chi tiết trên xe được mạ vàng và đính kim cương. Ở thời điểm ra mắt, Lykan Hypersport chỉ xếp sau Mercedes-Benz Maybach Exelero và Lamborghini Veneno về mức giá.

6. Bugatti Veyron Mansory Vivere – 3,4 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 6Nếu một chiếc siêu xe Bugatti Veyron tiêu chuẩn chưa đủ đặc biệt thì đã có hãng độ Mansory với phiên bản Veyron Mansory Vivere. Chỉ có đúng 2 chiếc Bugatti Veyron Mansory Vivere được xuất xưởng với mức giá 3,4 triệu USD. Sở hữu nhiều chi tiết bằng sợi carbon như cánh gió đuôi, cản va trước, bộ chia gió trước, vỏ động cơ và nắp ca-pô.

7. Ferrari Pininfarina Sergio – 3 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 7Được phát triển dựa trên nguyên mẫu Ferrari 458 Spider với sự góp sức của studio Pininfarina, siêu phẩm Ferrari Sergio ra đời nhằm kỷ niệm 60 năm hợp tác giữa Ferrari và Pininfarina. Tên của xe được đặt theo nhà sáng lập Sergio Pininfarina nhằm tôn vinh ”cha đẻ” của hãng thiết kế danh tiếng thế giới. Chỉ có 6 chiếc Pininfarina Sergio được ra lò với mức giá 3 triệu USD. Cuối năm 2017, một chiếc Pininfarina Sergio chạy lướt được ra bán với mức giá gấp đôi – 6,1 triệu USD.

8. Bugatti Chiron – 2,9 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 8Tiếp nối thành công của ”ông hoành tốc độ” Veyron, hãng siêu xe Bugatti tiếp tục cho ra một ông hoàng khác mang tên Chiron với sức mạnh lên đến 1.500 mã lực. Sức mạnh này đến từ động cơ W16, 8.0L đi kèm 4 bộ tăng áp mới. Bugatti chỉ sản xuất 500 chiếc Chiron trong thời gian 8 năm. Vi vậy, mức giá của siêu xe này sẽ không chỉ dừng ở 2,9 triệu USD giá xuất xưởng.

9. Ferrari LaFerrari FXX-K – 2,7 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 9Ra đời năm 2014, Ferrari LaFerrari FXX-K là thành viên thuộc gia đình xe hiệu năng cực cao XX của Ferrari. Tuy mang tên FXX-K nhưng siêu xe này không liên quan gì đến huyền thoại FXX. Được phát triển dựa trên chiếc LaFerrari, Ferrari FXX-K sở hữu khối động cơ hút khí tự nhiên V12 6.3L công suất 848 mã lực kết hợp với hệ thống phục hồi động năng HY-KERS công suất 187 mã lực. Chỉ có 32 chiếc FXX-K được sản xuất với mức giá khởi điểm từ 2,7 triệu USD.

10. Aston Martin Valkyrie – 2,6 triệu USD:

10 mẫu xe đắt 10Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie đánh dấu sự hợp tác giữa hãng siêu xe Anh và đội đua Red Bull Racing. Cái tên Valkyrie xuất phát từ thần thoại xứ Bắc Âu. Valkyrie cũng là siêu xe hiệu suất cao thuộc dòng “V” của Aston Martin bao gồm: Vantage, Vanquish hay Vulcan. Valkyrie sở hữu động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L sản sinh công suất 900 mã lực kết hợp với động cơ điện. Chỉ có 175 chiếc Valkyrie được sản xuất, trong đó có 150 chiếc bản thường và 25 chiếc bản đua

Chia sẻ