Các hãng ô tô đua nhau giảm giá trong tháng 4

Vuaoto.com -> Tin Tức -> Tin Trong Nước -> Các hãng ô tô đua nhau giảm giá trong tháng 4

Nối tiếp đà giảm giá ô tô trong những tháng trước, nhiều hãng xe tại Việt Nam tiếp tục tung ra chương trình khuyến mại, giảm giá trong tháng 4. Mức giảm khoảng từ 5 triệu đến 70 triệu đồng. Có mẫu xe giảm đến cả trăm triệu đồng.

Hết quý I/2017, người Việt tiêu thụ tổng cộng 64.729 xe, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái (thống kê của VAMA). Trong đó, ôtô du lịch tăng 23%; xe thương mại giảm 10% và xe chuyên dụng giảm 13%.

Các hãng ô tô đua nhau giảm giá trong tháng 4
Các hãng ô tô đua nhau giảm giá trong tháng 4

Nhằm hướng đến việc nâng cao giá trị và lợi ích cho khách hàng, theo “thói quen” hàng tháng, nhiều hãng xe đã tiếp tục “tăng ưu đãi” giúp khách hàng và người thân mua sắm xe mới cho dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Nissan X-Trail giảm giá khá nhiều
Nissan X-Trail giảm giá khá nhiều

Nissan Việt Nam áp dụng chương trình quà tặng phụ kiện và tiền mặt cho hầu hết dòng xe đang bán ngày từ 1/4. Các dòng xe khác như Navara, Teana, Juke, Sunny cũng sẽ được nhận quà tiền mặt từ 5 đến 30 triệu đồng.

Trong khi đó, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) tiếp tục chính sách giảm giá xe đối với các sản phẩm của Kia. Toàn bộ các mẫu xe Kia đang phân phối tại Việt Nam đều được giảm giá bán từ ít nhất 5 triệu đồng đến hết 30/4. Cụ thể, từ ngày 12 – 30/4/2017, khách hàng mua xe Kia Morning sẽ được ưu đãi 3 triệu đồng, Cerato ưu đãi 5 triệu đồng, Sorento được ưu đãi từ 5 – 10 triệu đồng, Sedona ưu đãi 5 triệu đồng và Optima ưu đãi đến 10 triệu đồng. Đồng thời khách hàng mua xe còn được tặng phụ kiện và bảo hiểm. Đặc biệt hơn, khách hàng khi mua xe Sedona còn nhận được thẻ ưu đãi Accor Plus với các tiện ích đẳng cấp tại hệ thống hơn 600 khách sạn và nhà hàng cao cấp.

Kia Optima ưu đãi đến 10 triệu đồng
Kia Optima ưu đãi đến 10 triệu đồng

Cùng với đó, các mẫu Mazda2, Mazda3 sedan, Mazda6 (phiên bản mới) cũng lần lượt giảm giá, với mức giảm 10 triệu đồng. Cụ thể, mẫu crossover CX-5, Mazda6 Premium giảm giá 20 triệu đồng, mẫu CX-5 2.0L 4×2 giảm giá lên đến 30 triệu đồng. Ngoài ra còn tặng kèm một năm bảo hiểm vật chất và một năm bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho khách hàng khi mua sản phẩm của hãng này.

Mẫu CX-5 2.0L 4x2 giảm giá lên đến 30 triệu đồng
Mẫu CX-5 2.0L 4×2 giảm giá lên đến 30 triệu đồng

Ford cũng có động thái giảm giá xe trong tháng 4 với toàn bộ sản phẩm. Giảm nhiều nhất là những chiếc Focus tới 59 triệu đồng. Đây là dòng xe có doanh số bán chậm nhất của Ford, doanh số chỉ khoảng hơn 100 xe trong tháng 3. Dòng xe bán chạy hàng đầu thị trường của Ford là Ranger cũng nhận mức giảm từ 15 đến 20 triệu tùy phiên bản.

Ford Ranger có mức giảm từ 15-20 triệu đồng.
Ford Ranger có mức giảm từ 15-20 triệu đồng.

Cũng trong tháng 4 này, hãng xe đến từ Mỹ là GM tại Việt Nam cũng công bố chương trình giảm giá hầu hết các mẫu xe. Mức giảm thấp nhất là 10 triệu đồng đối với Chevrolet Trax, 15 triệu đồng đối với Orlando, 30 triệu đồng cho Aveo và cao nhất lên đến 60 triệu đồng cho Cruze.

Mức giảm thấp nhất là 10 triệu đồng đối với Chevrolet Trax
Mức giảm thấp nhất là 10 triệu đồng đối với Chevrolet Trax

Đáng chú ý, Lexus là một trong những hãng xe giảm giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay tại Việt Nam với mức giảm từ 50 triệu đến 210 triệu đồng. Trong đó, mức giảm thấp nhất là 50 triệu đồng đối với ES 350, và mức giảm cao nhất là LX570 lên đến 210 triệu đồng…

LX570 giảm đến 210 triệu đồng
LX570 giảm đến 210 triệu đồng

Lần lượt các thương hiệu ô tô khác tại Việt Nam như Suzuki, Renault, Mitsubishi cũng có chính sách ưu đãi cho khách hàng mua xe trong tháng 4. Trong khi đó, Toyota Việt Nam là hãng xe hiếm hoi không giảm giá các mẫu xe đang bán.

Tính từ đầu năm đến nay, đây đã là đợt giảm giá thứ 3 liên tiếp của các hãng xe tại Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân tác động đến thị trường, tuy nhiên việc áp dụng chính sách thuế mới đối với những dòng xe nhập khẩu từ ASEAN giảm từ 40% xuống còn 30% kể từ đầu năm 2017 nên giá bán xe đã giảm theo đáng kể.

Bên cạnh đó, trước những áp lực cạnh tranh giữa xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc ngày càng gay gắt, các hãng xe buộc phải cắt giảm lợi nhuận để kéo khách hàng về phía mình nhằm tăng doanh số bán hàng nên mới có những đợt giảm xe “khủng” như vậy.

Chia sẻ