Ngày nay, khi ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến, thì những người sử dụng ô tô cũng cần đến nhiều tính năng tiện ích hơn. Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào cũng được tích hợp đầy đủ tất cả các công nghệ cần thiết. Vì vậy, việc trang bị thêm những món đồ sẽ giúp chiếc xe trở nên tiện nghi và an toàn hơn rất nhiều.

Dưới đây là 6 món đồ hữu ích cần có trên ô tô mà các chủ xe nên trang bị:

1. Gương lồi chống mù

Gương chống điểm mù có thiết kế nhỏ có thể dễ dàng gắn thêm trên gương chiếu hậu hai bên. Đây là vật dụng hữu ích giúp tài xế mở rộng tầm quan sát, dễ dàng bao quát xung quanh và hạn chế điểm mù khi lái xe.

món đồ cần có trên ô tô

2. Miếng dán chống trượt

Nếu thường xuyên sử dụng smartphone, bạn hãy trang bị miếng dán chống trượt trên xe để thoải mái di chuyển mà không lo điện thoại bị va đập ở những đoạn đường xóc. Đặc biệt, miếng dán chống trượt còn vô cùng tiện lợi, cho phép bạn dễ dàng di chuyển mà không để lại bất kì dấu vết nào.

món đồ ô tô cần có

3. Thiết bị đo áp suất lốp

Áp suất lốp được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như khả năng điều khiển xe. Nếu áp suất trên từng lốp sai lệch quá lớn so với mức tiêu chuẩn, nó sẽ làm giảm tuổi thọ lốp cũng như tăng mức tiêu thụ nhiên liệu do bánh xe ma sát với mặt đường.

Do đó, trong quá trình sử dụng xe, người lái nên trang bị dụng cụ đo để theo dõi áp suất của từng lốp để có thẻ điều chỉnh phù hợp.

Món đồ hữu ích cần có trên ô tô

4. Cổng sạc điện thoại

Trong các chuyến đi xa smartphone của bạn sẽ không thể trụ quá một ngày, do đó người dùng sẽ cần phải sạc điện ngay trên xe.

Mặc dù, đa số ô tô hiện nay đều có nguồn sạc ở phía taplo, tuy nhiên cổng sạc này lại không quá tiện cho người phía sau sử dụng.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên mua ngay bộ chuyển đổi đã tích hơp sẵn cho bạn cổng sạc USB. Khi sử dụng thiết bị này, này bất kỳ vị trí nào trên xe cũng có thể sạc điện độc lập được.

những món đồ hữu ích trên ô tô

5. Dây câu bình điện

Khi sử dụng ô tô, tài xế nên trang bị thêm bộ dây câu bình điện để có thể giải quyết nếu không may gặp sự cố hết điện ắc quy.

Dây cầu bình điện thường gồm 2 sợi tách biệt, trong đó dây màu đỏ để nối đầu dương (+) và dây đen để nối đầu âm (-). Khi mua, người lái nên chọn những loại dây dài khoảng 2 mét, có sẵn đầu kẹp để dễ dàng sử dụng.

những món đồ hữu ích trên ô tô

6. Bơm điện mini

Hầu hết ô tô hiện nay đều được trang bị bộ dụng cụ tháo lắp để người lái có thể thay lốp dự phòng dễ dàng cho xe nếu không may gặp trục trặc.

Tuy nhiên để phòng trường hợp các lốp còn lại bị non hơi hay bị thủng bất ngờ, tài xế nên trang bị thêm

món đồ hữu ích trên ô tô-Theo thể thao 247-

Chia sẻ