Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe

Vuaoto.com -> Công nghệ / Tin Quốc Tế -> Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe

Sự ra đời của công nghệ thực tế ảo được dự đoán sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta trong những thập kỷ sắp tới.

Ford cho ra đời công nghệ thực tế ảo (VR) giúp khách hàng có những trải niệm chân thực hơn về chiếc xe mình sắp mua bằng cách lái thử. Công nghệ này giúp cho việc thử lái trước khi mua xe trở nên thuận tiện hơn, bạn có thể lái xe trên mọi địa hình ngay tại nhà mình.

Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe
Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe

Công ty Ford đang khẩn trương tiến hành áp dụng công nghệ thực tế ảo này để hỗ trợ đắc lực trong quá trình thiết kế những sản phẩm của họ. Và Ford đang dần dần khám phá ra sức mạnh của công nghệ thực tế ảo có thể làm thay đổi trải nghiệm của người tiêu dùng.

Một phụ trách trải nghiệm công nghệ số toàn cầu của Công ty Ford cho biết: “Nó thực sự là một trải nghiệm chưa từng một lần xuất hiện. Thật dễ dàng để có thể tưởng tượng ra một viễn cảnh khi khách hàng có nhu cầu mua một chiếc SUV lại có thể thoái mái ngồi nhà mà vẫn được lái thử chiếc xe ấy trên một sa mạc rộng lớn”. “Tương tự, nếu bạn đang sống trong một thành phố đông đúc chật chội, nhiều xe cộ, bạn vẫn hoàn toàn có thể ở nhà thư giãn, mặc một chiếc pyjama và trải nghiệm lái xe đưa con đến trường ngay trong giờ cao điểm, sau khi chúng đã chìm vào giấc ngủ tự lúc nào.

Với việc tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội được thử nhiều dòng xe khác nhau ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào họ muốn, bằng việc sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) đồng nghĩa với việc người mua xe sẽ có những hình dung rõ ràng và cụ thể hơn về chiếc xe mà họ muốn mua trước khi quyết định đặt chân tới các đại lý bán hàng. Đặc biệt, công nghệ này còn cho phép người dùng được trải nghiệm cả mùi hương đặc biệt trên những chiếc xe mới tinh.

Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe
Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe

Với sự bùng nổ của công nghệ và internet như hiện nay, người mua hàng thường có quá nhiều lựa chọn, ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. Thì sản phẩm và dịch vụ ngày càng được cải tiến với mục đích làm hài lòng những người luôn ưu tiên việc thử sản phẩm kĩ càng trước khi chọn mua.

Ford đang nhanh chóng nghiên cứu để mở rộng và phát triển tiềm năng của công nghệ thực tế ảo bằng cách số hoá những lớp hình khối và đường nét của phương tiện để trong vài thập kỷ tới, mọi người có thể tiếp cận từng góc cạnh, chi tiết của sản phẩm theo cách tối ưu nhất.

Nowak chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn rằng một ngày nào đó khách hàng có thể tìm được một mẫu xe lý tưởng – đáp ứng mọi tiêu chí họ đặt ra từ màu sắc, cho tới nội thất – vào bất cứ thời gian hay địa điểm nào mà họ muốn. Viễn cảnh đó hoàn toàn có thể xảy ra. Thực sự không có bất kì một giới hạn nào về độ tỉ mỉ của những chi tiết trên mỗi chiếc xe. Không có điều gì là không thể”.

Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe
Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe

“Bên cạnh việc tạo ra một không gian ảo, công nghệ VR còn đem lại những ảnh hưởng đáng kể. Ford đã và đang khai thác triệt để công nghệ mới này trong các sản phẩm thiết kế. Một bộ phận thiết kế phòng nghiên cứu Môi trường thực tế ảo (FiVE) tại Trung tâm Phát triển Sản phẩm khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Ford tại thành phố Melbourne, Úc cho phép những người thiết kế có thể có một trải nghiệm toàn diện với phương tiện mà không cần phải trực tiếp sử dụng mô hình.

Điều này cũng giúp họ có thể hoàn thiện sản phẩm nhanh và hiệu quả nhất, ở một chất lượng tốt nhất và tinh xảo nhất. Hiện tại Ford đang có những cơ sở chuyên trách mảng lĩnh vực này tại Mỹ, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico và Úc. Những trung tâm này giúp cho quá trình hoàn thiện công nghệ Thực tế ảo của Ford. Nhằm tối ưu hoá môi trường trải nghiệm và khai thác triệt để mọi khả năng của máy móc trong việc dựng mẫu sản phẩm chính xác từ hình dáng đến những chi tiết nhỏ nhất trước khi sản xuất ra mẫu nguyên bản.

“Mẫu phương tiện thực tế ảo VR còn hỗ trợ từ các vấn đề về khí động lực học đến khả năng đem lại an toàn cũng như những trải nghiệm thực tế hoàn thiện dành cho người dùng, và giúp các nhà thiết kế, các kĩ sư có thể hình dung được hệ thống và kết cấu trước khi tới quy trình phát triển sản phẩm. Điều này dẫn tới việc tạo ra phiên bản dựng thử sẽ rất giống so với phiên bản thương mại cuối cùng.

Ford tiến hành áp dụng cho khách hàng trải nghiệm lái thử trước khi mua xe

Ông Amko Leenarts, Trưởng bộ phận thiết kế nội thất toàn cầu của Ford cho biết. “Khách hàng thường cần một khoảng thời gian tầm 3 phút để quyết định rằng họ có thích sản phẩm này hay không, và với xe hơi cũng vậy”. “Từ giây phút đầu tiên bước vào xe, những sự kết nối về mùi hương, về cảm nhận trên các bề mặt ghế, vô lăng hay tiếng đóng cửa xe cực kì có sức quyến rũ nếu chúng tôi – những nhà thiết kế – có thể mang đến những trải nghiệm hoàn hảo ấy cho khách hàng”.

Chia sẻ