1.Lý do phải chăm sóc kính xe ô tô

Có rất nhiều lý do chăm sóc kính xe ô tô, dưới đây là một vài lý do điển hình cho việc chăm sóc kính xe:

  • Khi kính chắn gió của xe bị mờ vì bám bụi hoặc bị trầy xước có nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Vì vậy khi kính ô tô sạch sẽ sẽ giúp tầm nhìn lái xe của bạn trở nên dễ dàng hơn
  • Những chỗ không đẹp mắt như các đốm nước sẽ được loại bỏ và khó nhìn thấy các vết xước cũng như các vết lõm . Ngoài ra, sẽ loại bỏ những vết do cần gạt nước không sạch mang lại khi đánh bóng kính.
  • Chiếc xe của bạn sẽ luôn sáng bóng như mới.

2.Những lưu ý khi chăm sóc kính xe

-Đánh bóng kính xe có thể làm bằng máy hay làm bằng tay nhưng đánh bóng bằng máy sẽ giúp bạn tốn ít sức lực hơn.

-Bạn nên đánh bóng kính nhiều hơn một lần trong một năm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lau cả bên trong và bên ngoài kính mỗi khi bạn rảnh rỗi hay khi rửa xe.

-Trong suốt quá trình đánh bóng kính, bạn hãy nhấc cần gạt nước khỏi vị trí của nó. Hãy chú ý không được mở nắp Capo sau khi cần gạt nước của bạn đã được dựng lên.

3.Kinh nghiệm chăm sóc kính xe ô tô

Lau kính bị mờ vì bám bụi 

Sử dụng một tấm vải mềm sạch để lau sạch bụi bám trên kính. Lưu ý không nên dùng giấy ăn vì một số thành phần trong đó có thể gây xước cho kính xe ô tô. Đầu tiên bạn nên lau từ bên trong xe. Sau đó, dùng nước rửa kính xe chuyên dụng xịt lên bề mặt kính chắn gió, lật sang mặt sau của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió. Như thế bạn sẽ loại bỏ được tình trạng bụi mắc ở chỗ này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió đã được lau chùi sạch sẽ. Cuối cùng, thay một mảnh vải khác và xịt lên gờ trong kính chắn gió rồi lau sạch bụi lần nữa.

Tiếp theo để lau bên ngoài của kính, chúng ta cũng xịt nước lau rửa lên và rửa sạch bằng vòi nước, sau đó lau lại bằng miếng vải khô sạch khác.

Chúng ta có thể dùng chanh hoặc dấm trắng để lau lại sau khi đã lau sạch bụi để kính được trong và sạch hơn

 

Lau kính bị mờ do hơi nước 

Vào những ngày độ ẩm không khí cao hoặc có mưa phùn, gương lái thường bị mờ dù bạn mở cửa xe đi chăng nữa cũng không hết. Để giải quyết tình trạng này cách đơn giản nhất chính là dùng điều hòa không khí. Vào mùa hè nóng nực, điều hòa không khí sẽ loại bỏ hơi nước trong không gian nội thất, từ đó giảm nhiệt độ. Do đó, khi bạn bật điều hòa, hơi nước bám trên bề mặt kính sẽ bị bốc hơi ngay lập tức. Ngoài ra cách này còn rất hữu khi ích trong việc loại bỏ sương bám trên kính chắn gió.

Khi bước vào xe bạn nên bật điều hòa lên và truyền hơi lạnh qua ống thông khí để làm khô nước bám trên kính chắn gió , nếu không thích luồng không khí lạnh và khô thổi thẳng vào mặt, bạn nên hướng quạt thông gió ra phía cửa sổ bên hông hoặc tăng nhiệt độ lên. Tất nhiên, bạn cũng lưu ý rằng dùng điều hòa không khí để gạt sương sẽ “ngốn” lượng nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Tẩy ố mốc kính trên xe 

Vết ố mốc sẽ khiến kính xe của bạn trông không đẹp mắt và còn rất nguy hiểm. Để giải quyết vấn đề này chúng ta có 2 cách như sau:

Cách 1: Dùng dung dịch tẩy ố chuyên dụng của kính xe CC550: Có tác dụng làm tan các vết cặn bẩn dạng muối kiềm, các vết ố loang màu và rỉ.

Cách 2: Dùng xi đánh bóng kính Meguiar’s Polishing G8408

Chăm sóc kính chắn gió của xe bị xước 

Kính chắn gió xe hơi rất dễ bị xước. Rất may bạn vẫn có thể khắc phục được nó bằng cách dùng sơn đánh móng tay màu trong. Đầu tiên bạn phải làm sạch vùng bị xước. Nên lưu ý lau theo chiều dọc của vết xước. Sau đó dùng sơn móng tay màu trong đánh lên toàn bộ vết xước bằng chổi như đánh móng tay thông thường. Cuối cùng dùng một mảnh vải mềm đổ axeton vào và lau toàn bộ phần sơn móng tay dính bên ngoài vết xước.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng dung dịch đánh bóng kim loại xước nhiều lần theo chiều dọc cho đến khi vết xước biến mất.

Chia sẻ