Tại thị trường đông dân nhất thế giới – Trung Quốc, Hyundai Santa Fe 2019 được sản xuất phiên bản dành riêng với cái nhìn hiện đại hơn bản chuẩn bị mở bán ở Việt Nam.

Hyundai Santa Fe 2019 là thế hệ mới của mẫu SUV của thương hiệu Hàn Quốc từng ra mắt lần đầu tại quê nhà hồi tháng 2/2018. Đây cũng là thị trường đầu tiên mà mẫu xe này được bán ra ngay trong năm 2018. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia mở bán sớm nhất Hyundai Santa Fe thế hệ mới.

giá xe huyndai

Theo dự kiến, ngày 9/1 tới đây, Hyundai Thành Công sẽ trình làng Hyundai Santa Fe 2019 tại thị trường Việt Nam với 4 phiên bản cùng mức giá mà đại lý tiết lộ khoảng từ 1,2-1,3 tỷ đồng cả máy dầu và máy xăng. Trước ngày ra mắt, Hyundai Santa Fe 2019 đã về ngập tràn đại lý nhưng khách hàng Việt đang tỏ ra thất vọng bởi bản bán chính thức không khác nhiều so với bản trưng bày hồi tháng 11/2018 và tình trạng “bán bia kèm lạc” vẫn xảy ra.

giá xe huyndai

Còn tại thị trường ô tô Trung Quốc, Hyundai Santa Fe 2019 được sản xuất với phiên bản dành riêng cho nước này với nhiều thay đổi trong thiết kế, đặc biệt là đuôi xe và khoang nội thất. Theo đó, Hyundai Santa Fe 2019 tại Trung Quốc vẫn áp dụng chung ngôn ngữ thiết kế “Điêu khắc dòng chảy 2.0” nổi tiếng của Hyundai. Tuy nhiên, chiều dài tổng thế của Santa Fe ở đây đến 4.930 mm so với 4.770 bản sẽ bán tại Việt Nam, điều này giúp không gian xe rộng hơn, dáng xe bề thế hơn.

giá xe huyndai

Ở phần thân, xe vẫn có gương chiếu hậu tương tự bản ở nước ta nhưng bộ la-zăng xe đã thay đổi với 5 chấu đơn thay vì 5 chấu kép như tại Việt Nam. Nẹp cửa sổ mạ crom ở bản Trung Quốc cũng to bản hơn và giá nóc của Hyundai Santa Fe 2019 được thiết kế lớn hơn những gì mà Hyundai Thành Công lắp ráp ở nước ta.

giá xe huyndai

Đáng chú ý, phần đuôi xe Hyundai Santa Fe 2019 không còn đơn giản như bản toàn cầu mà thay vào đó là cụm đèn hậu với tạo hình chữ “L” ngược, nối liền với nhau bằng một dải đèn LED và chữ “SANTAFE” nằm trọn trong hệ thống đèn hậu này. Bên dưới là điểm nhấn khi bộ đôi ống xả mạ crom đã được đặt ở 2 bên cân đối hơn việc đặt ống xả 1 bên.

giá xe huyndai

Vào đến nội thất, Hyundai Santa Fe 2019 nổi bật với màn hình trung tâm cảm ứng kích thước hơn 12 inch thay vì 7 inch như ở Việt Nam. Vô-lăng xe dạng “D-cut” thể thao cùng nhiều phím điều khiển chức năng thay vì dạng tròn truyền thống. Ghế ngồi của xe bọc da cao cấp, ghế lái chỉnh điện 8 hướng nhớ vị trí, ghế phụ chỉnh điện 4 hướng (tiện nghi bị cắt ở Việt Nam). Hàng ghế thứ 2 của xe có bệ tỳ tay riêng, cửa gió điều hòa độc lập và hàng ghế thứ 3 cũng có cửa gió điều hòa riêng, trang bị này đã bị cắt bỏ khi về Việt Nam

giá xe huyndaigiá xe huyndai

 

 

 

 

 

Đặc biệt, Hyundai Santa Fe thế hệ mới bán ở nước bạn hàng xóm không còn cần số mà sẽ vào số bằng nút bấm, xe đề nổ bằng vân tay… là những tiện nghi đáng giá trên xe.

giá xe huyndai

“Trái tim” xe Hyundai Santa Fe 2019 cũng khác biệt với động cơ máy xăng 2.0 Turbo cho công suất đến 245 mã lực và giá bán tại Trung Quốc chỉ ngang bằng với mẫu SUV đô thị Hyundai Kona tại Việt Nam. Theo dự kiến, Hyundai Santa Fe 2019 tại đây sẽ bán ra trong quý I/2019 giống tại nước ta.

Theo oto.com.vn

Chia sẻ