Hyundai Santafe và Mazda CX-5 – đối thủ “không đợi trời chung”

Vuaoto.com -> So Sánh Xe -> Hyundai Santafe và Mazda CX-5 – đối thủ “không đợi trời chung”

Phân khúc SUV đang phát triển không ngừng. Cùng nằm trong phân khúc xe Crossver 5 chỗ, hiển nhiên bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn cho dòng phân khúc này như Kia Sportage, Mazda CX-5, Hyundai Tucson… thì 2 thương hiệu Hyundai và Mazda đã tăng “sức nóng” cho SantaFe và CX-5.

Hyundai Santafe và Mazda CX-5 - đối thủ "không đợi trời chung"
Hyundai Santafe và Mazda CX-5 – đối thủ “không đợi trời chung”

Hyundai SantaFe và Mazda CX-5 đều có điểm chung là cả hai đều có doanh số đứng thứ nhì đối với từng hãng. Phía Hyundai, Santafe đứng dưới Grand i10. Trong khi đó phía Mazda, CX-5 đứng dưới Mazda3.

SantaFe là chiếc SUV lớn nhất và bán chạy trong danh mục sản phẩm của Hyundai. Đứng trên Tucson 2016 và Creta. So sánh giữa Mazda CX-5 và SantaFe nghe có vẻ khập khiễng, nhưng sự thật không phải vậy. Giá bán của Mazda CX-5 cao hơn Hyundai Tucson và tiệm cận với SantaFe. Dù Mazda CX-5 chỉ đủ chỗ cho 5 người ngồi, còn Hyundai SantaFe có đến 7 chỗ.

Danh mục

Thiết kế

Hyundai SantaFe tiếp tục áp dụng theo triết lý thiết kế “Storm Edge” với bộ lưới tản nhiệt hình lục giác và đèn pha góc cạnh. Đèn hậu và đèn pha đều sử dụng công nghệ LED. Cản trước và mặt ca-lăng sửa đổi. Sản phẩm của Hyundai trong thời gian gần đây đi theo lối thể thao và mạnh mẽ hơn. SantaFe không phải ngoại lệ, khiến chiếc xe ghi điểm mạnh với khách nam và cũng kén khách nữ hơn.

Về phía Mazda CX-5, chiếc xe có vẻ ngoài năng động và hài hoà khi tuân theo triết lý thiết kế “Kodo – Linh hồn chuyển động”. Phù hợp với gu thẩm mỹ cho cả khách hàng nam và nữ. Ở phiên bản mới, Mazda CX-5 thể hiện tính độc quyền cao hơn, nhờ đèn định vị LED nửa vòng tròn cả phía trước và phía sau. CX-5 hơn đối thủ ở một vài điểm như: cần gạt mưa tự động, đèn sương mù LED và la-zăng 19 inch.

Điểm chung ở hai chiếc xe là ở gương chiếu hậu chỉnh điện, đèn pha và đèn hậu LED, đèn pha tự động và ống xả đôi phía sau. Tuy nhiên, SantaFe lại đặt lệch sang phía bên phải thay vì chia đôi như Mazda CX-5.

Kích thước và trọng lượng

Kích thước và trọng lượng
Kích thước và trọng lượng

Nội thất

Hyundai SantaFe và Mazda CX-5 đều được trang bị ghế bọc da, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, vô-lăng tích hợp nút điều khiển nhanh, nút bấm khởi động Start/Stop, điều hòa tự động 2 vùng và hàng ghế sau có thể gập xuống mở rộng không gian chứa đồ.

Nội thất Hyundai Santefe và Mazda CX - 5
Nội thất Hyundai Santefe và Mazda CX – 5

Hyundai SantaFe có màu sắc và thiết kế hướng đến yếu tố sang trọng với cách bố trí đơn giản và màu da sáng. Ưu điểm của xe bao gồm cốp sau đóng/mở bằng điện và cung cấp 3 chế độ lái: Tiết kiệm, thông thường và Thể thao.

Mazda CX-5 lại tập trung vào yếu tố thể thao. Xe sở hữu trang bị cửa sổ trời, dàn âm thanh 9 loa Bose, ghế phụ chỉnh điện và phanh tay điện tử. Thay đổi chế độ lái cũng được Mazda áp dụng trên chiếc CX-5 nhưng chỉ có 2 chế độ: Thông thường và Thể thao.

An toàn

An toàn

 

Động cơ & giá bán

Động cơ & giá bán
Động cơ & giá bán

Nhìn chung, lựa chọn Hyundai SantaFe hay Mazda CX-5 không thuộc về vấn đề về giá cả, bởi sự chênh lệch rất nhỏ. Tuy nhiên, có thể thấy rõ ràng, chiếc Hyundai SantaFe phù hợp với gia đình đông người và những khách hàng chú trọng sức mạnh động cơ. Trong khi đó, Mazda CX – 5 sẽ là lựa chọn xứng đáng cho khách hàng muốn nhiều công nghệ hỗ trợ, từ ngoại thất, nội thất cho đến an toàn.

Chia sẻ