Lexus và Mercedes-Benz là hai hãng xe mang tới những mẫu ô tô cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai nhà sản xuất ô tô đều có một mẫu xe mạnh mẽ được thiết kế để đáp ứng đầy đủ một nhu cầu nhất định của người mua. Hãy cùng đặt lên bàn cân hai thương hiệu xe nổi tiếng bậc nhất thế giới này.

Danh mục

1. Hiệu suất

Chiến thắng: Mercedes-Benz

Mercedes BenzTính trung bình, các mẫu xe của Mercedes-Benz có điểm số hiệu suất cao hơn so với dòng sản phẩm của Lexus. Mercedes đạt điểm cao nhất với GT và S-Class, cả hai đều đạt điểm 9,2 trên 10. SL-Class cũng đạt được 9,0 trên 10. G-Class 2018 nhận được điểm hiệu suất thấp nhất trong các dòng sản phẩm của Mercedes, với 6,9 trên 10.

Lexus GX nhận được điểm hiệu suất 7,2 trên 10, thấp nhất đối với một chiếc xe Lexus. Trung bình, xe hơi và SUV của Lexus đạt điểm 8.1 trên 10. LC đạt được 9,2 trên 10,  ngang bằng với các mẫu xe hàng đầu của Mercedes.

2. Nội thất

Chiến thắng: Mercedes-Ben

Mercedes BenzCác mẫu xe của Mercedes-Benz được chú ý nhờ có cabin chất lượng cao, sang trọng. S-Class có cabin được đánh giá cao nhất (9,3 trên 10), cung cấp gần như mọi thứ mà tài xế hoặc hành khách có thể muốn, từ nội thất da cho đến ghế sưởi và khay đựng cốc được làm mát.

Lexus LS được thiết kế lại mới có nội thất được đánh giá cao nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, đạt điểm 8,5 trên 10. LC theo sát phía sau, đạt 8,4 trên 10. LS có nội thất xa hoa với ghế ngồi thoải mái và các tính năng công nghệ cao, trong khi LC có thiết kế tối giản theo hướng thể thao

3. Giá cả

Chiến thắng: Lexus

lexusKhi được đối đầu trực tiếp, các mẫu xe của Lexus có xu hướng có giá khởi điểm thấp hơn so với những mẫu xe Mercedes tương đương. Chẳng hạn, trong khi giá bán của Mercedes-Benz A-Class 2019 vẫn chưa được công bố, chiếc xe nhỏ sang trọng có sẵn của Mercedes, C-Class 2019, có giá khởi điểm là 41.400 USD.

Lexus cung cấp hai mẫu xe cỡ nhỏ IS và RC, có giá khởi điểm lần lượt là  38.210 USD và 40.640 USD. Mercedes-Benz có bốn chiếc xe với mức giá 100.000 đô la và ba chiếc có giá hơn 200.000 đô la trên phiên bản đắt nhát. Không có chiếc Lexus có giá cao hơn 97.000 đô la ở bản khởi điểm

4. Độ tin cậy

Chiến thắng: Lexus

lexusNhững chiếc xe của Lexus có điểm số độ tin cậy trung bình cao hơn so với xe của Mercedes-Benz, mang lại cho hãng xe Nhạt chiến thắngtrong hạng mục này. Chiếc Lexus đáng tin cậy nhất là LS, với điểm số 4,5/5. Kém tin cậy nhất là IS, đã nhận được số điểm 2,5/5. Ba mẫu xe mới của Lexus vẫn chưa được đánh giá về độ tin cậy dự đoán (ES, UX và NX).

Mẫu xe của Mercedes-Benz có xếp hạng độ tin cậy thấp nhất là E-Class (2,5/5). Hầu hết các mẫu xe của Mercedes đều được xếp hạng 3,5 hoặc 4 trên 5 điểm.

Bốn xe của Mercedes (A-Class, C-Class, CLS và GT) chưa được đánh giá về độ tin cậy.

5. Độ an toàn

Chiến thắng: Lexus

lexusHầu hết các xe Lexus và Mercedes-Benz chưa được đánh giá về độ an toàn. Chỉ có ba mẫu xe Mercedes đã được thử nghiệm tai nạn. E-Class đạt được số điểm hoàn hảo là 10, trong khi GLC- và GLE-ClassSUV đạt 9,8 trên 10. Lexus GS và RC đã đạt được điểm số an toàn 10 trên 10 điểm. IS được chấm điểm 9,5 trên 10 và RX đạt được 9,3 trên 10.

Cả hai nhà sản xuất ô tô đều trang bị những trang bị công nghệ hiện đại nhất trên mẫu xe mới như cảnh báo, bảo vệ và công nghệ can thiệp tránh tai nạn.

Tuy nhiên, Lexus cung cấp các tính năng an toàn tiên tiến hơn, như phanh tự động và hỗ trợ giữ làn đường.

Nhìn chung, các tính năng an toàn là ít tốn kém hơn trong xe Lexus so với trong xe Mercedes. Vì lý do đó, chiến thắng trong hạng mục này thuộc về Lexus.

6. Số mẫu xe

Chiến thắng: Mercedes-Benz

mercedes benzMercedes-Benz cung cấp nhiều mẫu xe và biến thể hơn so với Lexus. Danh mục xe lớn hạng sang là phân khúc duy nhất mà Lexus không cạnh tranh với Mercedes. Trong khi Lexus có nhiều phiên bản hybrid thì Mercedes-Benz đang tung ra nhiều mẫu xe với hệ truyền động điện hơn.

7. Chung cuộc

Nhìn chung, Mercedes được đánh giá cao hơn so với Lexus và thường xếp hạng tốt hơn trong các mục so sánh. Một số mẫu xe như Mercedes-Benz S-Class và Lexus LC là một trong những chiếc xe tốt nhất bạn có thể mua. Xe Lexus có độ tin cậy, nhiều tính năng an toàn tiêu chuẩn hơn, nhiều phiên bản hybrid hơn và giá trung bình thấp hơn.Tuy nhiên, từ chất lượng cabin đến hiệu suất và trên hầu hết các phân khúc xe, Mercedes đều vượt trội. Điều đó khiến cho Mercedes trở thành người chiến thắng trong cuộc so sánh này.

Chia sẻ