Ngày nay ô tô ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, người người nhà nhà đều tậu cho mình một chiếc ô tô, tuy nhiên không phải chiếc ô tô nào cũng đầy đủ các thiết bị cần thiết. Dưới đây là tổng hợp các phụ kiện cần mà bạn cần sắm cho xế yêu.

Danh mục

Camera hành trình

camera 360 xe boler

Camera hành trình đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với ô tô. Camera giúp ghi lại chính xác hành trình mỗi khung đường mà xe đi qua, nhờ đó mà bạn không bị mất tiền oan trong những trường hợp bị công an tóm, hoặc xảy ra va chạm với người khác.

Với chức năng thông minh của camera hành trình hiện nay, người lái có thể xem được hành trình thông qua màn hình điện thoại. Bên cạnh đó, camera hành trình còn giúp giảm thiểu tai nạn giao thông bằng việc tích hợp hệ thống cảnh báo sai làn, cảnh báo va chạm sớm,…

Gương chống điểm mù

gương chống điểm mù

Khi ngồi trên xe, tài xế sẽ không thể quan sát hết được khung cảnh phía sau, gương chống điểm mù giúp người lái có thể quan sát được những điểm mù trong quá trình di chuyển để tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra.

Phim cách nhiệt

phim cách nhiệt

Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì việc ngồi trong xe cũng không thể tránh khỏi những tia cực tím, phim cách nhiệt có tác dụng giảm ánh nắng tác dụng trực tiếp vào người trong xe, giảm tia UV, bảo vệ nội thất trong xe ô tô, giảm nguy cơ vỡ vụn kính khi xảy ra tai nạn,…

Lưu ý: khi chọn phim dán xung quanh kính bên cửa hông và kính sau nên chọn màu tối, kính lái nên chọn màu sáng hơn, chất liệu tốt hơn.

Thiết bị đo áp suất lốp

cảm biến áp suất lốpCE 912N

Một nghiên cứu của cơ quan an toàn giao thông (NHTSA) cho biết 5% tai nạn giao thông là do lốp xe gây ra, chủ yếu là do lốp xe không được bơm đúng áp suất lốp. Trong đó 57% do lốp quá mềm, 20% do lốp quá căng, còn lại do những nguyên nhân khác. Chính vì thế, một thiết bị đo áp suất lốp là rất cần thiết.

Cảm biến áp suất lốp giúp đo áp suất và nhiệt độ của lốp. Khi lốp xe có những dấu hiệu bất thường, người lái sẽ nhận được thông báo và có những biện pháp phòng tránh thích hợp, giảm thiểu tai nạn xảy ra.

Thảm phủ taplo

thảm phủ taplo

Với đặc điểm khí hậu nắng gắt của Việt Nam, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào xe gây hư hỏng không nhỏ, đặc biệt là taplo. Đây là bộ phận nội thất quan trọng của ô tô. Thảm phủ taplo ra đời sẽ giúp giải quyết vấn đề trên.

Thảm chống nắng taplo được thiết kế từ nhiều chất liệu và kích thước khác nhau làm giảm nhiệt độ của taplo, giảm thiểu sự hắt nắng từ taplo lên kính để mở rộng tầm nhìn giúp lái xe an toàn hơn. Ngoài ra nó có tác dụng bảo vệ taplo tránh bị trầy xước.

Chia sẻ