Một trong những lý do chủ xe muốn độ lại đèn pha cho ô tô của mình chính là: Tăng khả năng chiếc sáng khi đi đêm hoặc muốn chiếc xe trông cá tính và phong cách hơn….

Ngày nay,  công nghệ  về hệ thống đèn trên xe được các nhà sản xuất xe không ngừng phát triển.  Đa số các mẫu xe đều sử dụng đèn halogen là đèn pha. Tuy nhiên loại đèn này đã trở nên lỗi thời và dần thay thế bằng các loại đèn có công nghệ hiện đại như HID, LED hay Laser.

Vì vậy đối với các loại xe còn sử dụng đèn halogen thì chủ xe sẽ có ý định độ lại đèn để tăng tính thẩm mĩ cho xe và tăng khả năng chiếu sáng.

 

Danh mục

Nguyên tắc khi độ đèn ô tô:

Thường khi độ đèn người thợ phải mở toàn bộ ổ đèn ra, điều này đòi hỏi những người thợ phải có kiến thức và kỹ thuật tốt để thực hiện. Một vài nguyên tắc khi độ đèn phải lưu ý đó là:

  • Cường độ sáng của đèn
  • Không nên lắp các loại đèn có thiết kế quá khác với thiết kế ban đầu
  • Hướng sáng của đèn
  • Màu sắc của đèn

Những lựa chọn độ đèn ô tô hiện nay

Hiện nay 2 loại đèn phổ biến chính là HID và đèn LED

Đèn HID kết hợp cùng thấu kính là một sự lựa chọn phổ biến nhất những người độ đèn xe bởi chi phí hợp lý và đem lại khả năng chiếu sáng hiệu quả với nhu cầu của chủ xe.

 

 

Đèn HID được sử dụng phổ biến hơn     

Đèn chiếu sáng công nghệ LED có công nghệ phức tạp hơn nhiều so với đèn HID. Nếu muốn phát huy tốt khả năng của đèn LED, khi độ phải sử dụng chóa và thấu kính tối ưu riêng. Ở Việt Nam, đa số xe độ đèn LED chỉ sử dụng bóng LED lắp thẳng vào chóa hay thấu kính do đó sẽ không có được chất lượng ánh sáng hoàn hảo.

TRANG TRÍ NỘI - NGOẠI THẤT Ô TÔ HUỲNH TÂM - THỦ ĐỨCĐộ xe bằng đèn LED

Những lưu ý khi thực hiện độ đèn:

  • Về chế độ: Nhiều đèn khi gắn kết xong phải độ lại chế mới có thể hoạt động. Điều đó sẽ giúp cho đèn phát sáng một cách hiệu quả nhất, ngoài ra chúng ta có thể gắn thêm các đèn trang trí, dây light để đẹp hơn.
  • Cường độ sáng của đèn: Đèn LED thường có độ sáng cao hơn nhưng lại tiêu tốn ít năng lượng hơn . Cường độ ánh sáng của đèn LED là 150 lumen/ watt. Do đó, nhiều người lựa chọn loại bóng này để đạt được cường độ ánh sáng hợp lý.

Độ đèn ảnh hưởng đến đăng kiểm xe

Quyết định mới nhất của Cục Đăng Kiểm Việt Nam: hiện nay các phương tiện lắp thêm đèn chiếu sáng cường độ lớn có thể sẽ bị từ chối đăng kiểm. Nguyên nhân là do tình hình tai nạn giao thông liên tục gia tăng do các phương tiện trang bị các loại đèn có cường độ chiếu sáng quá mức cho phép, gây ảnh hưởng tới các phương tiện khác cùng tham gia giao thông.

 

Chia sẻ