Ở thời điểm tiết trời mùa hạ nóng như đổ lửa, ngay đến cả bản thân con người chúng ta cũng không thể chịu đựng được thì hẳn là sẽ có rất nhiều chiếc xe ô tô cũng sẽ phải kêu “oai oái” khi phải hứng chịu “lửa đỏ” của Mặt Trời, đặc biệt là trong một khoảng thời gian dài.

Cách giải quyết nhanh gọn nhất ở thời điểm hiện tại chính là sắm sửa ngay cho chiếc xe của mình một chiếc bạt phủ ô tô để có thể tránh nóng. Tuy nhiên trên thị trường bày bán tràn lan các loại bạt phủ ô tô với đủ các thể loại giá thành và chất lượng không rõ kiểm chứng, khiến bạn băn khoăn không biết nên sử dụng sản phẩm nào. Dưới đây là một số sản phẩm bạt phủ xe sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng không chỉ bởi chất lượng mà còn cả giá thành của nó.

Về kích thước

Bạt phủ ô tô chia làm hai loại: bạt phủ toàn thân ô tô và bạt che nắng nửa xe.

Bạt phủ toàn thân ô tô

Có thể nói, đây là loại bạt phủ được sử dụng nhiều và khá được ưa chuộng bởi nhiều tính năng. Loại bạt ô tô này giống như tên gọi của nó, có thể che hết toàn bộ phần thân ô tô. Kích thước loại này thường lớn, rộng để có thể bao trọn được toàn bộ ô tô. Chính vì kích thước rộng rãi như vậy, không chỉ giúp chắn nắng cho xe mà còn có tác dụng chắn mưa cho ô tô, khá tiện lợi.

Bạt phủ toàn thân ô tô giúp làm giảm nhiệt độ trong xe ô tô. Nhờ vậy, nội thất bên trong xe ô tô được bảo vệ, không bị hư hỏng. Không những thế, bạt phủ còn giúp bảo vệ thân xe và động cơ của xe hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng với mặt trời.

Bạt che nắng nửa xe

Những loại bạt phủ xe này chỉ dùng để che phía trên của xe, từ phần kính trở lên trên và để hở phần dưới của xe. Loại bạt này được chuyên dụng chống nắng hắt vào phần kính lái và các mép kính phía xung quanh xe.

Bạt che nắng nửa xe cũng giống như bạt che phủ toàn thân xe, có tác dụng giảm nhiệt độ phía trong xe, bảo vệ nội thất của xe. Nhược điểm của bạt che nắng nửa xe, chính là không bảo vệ được phần động cơ của xe tránh khỏi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, do vậy, động cơ của xe dễ bị nóng và nhanh chóng hư hỏng.

Thông thường khi chọn bạt phủ cho ô tô, khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm có chất liệu tốt và có thể sử dụng cho cả 4 mùa tại Việt Nam

Mùa Xuân: bạt phủ có thể chắn được cát bụi bay vào khi di chuyển trên đường

Mùa Hạ: bạt phủ có thể chống nắng cho xe và các thiết bị nội thất trong xe, không bị quăn, và giòn, rách

Mùa Thu: Bạt phủ chống lá rụng, mưa axit, phân chịm,..

Mùa Đông: Chống mưa lạnh rò gỉ vào xe gây hư hỏng.

Chất liệu của bạt phủ xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bạt phủ xe được từ các chất liệu khác nhau:

Chất liệu PVC bề mặt tráng nhôm

Đây là chất liệu rất bền, chịu nhiệt tốt với thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam. Mặt ngoài bạt trùm xe ô tô được phủ một lớp tráng nhôm phản quang, chống tia cực tím, cách nhiệt, hạ nhiệt độ trong xe khi thời tiết nắng nóng, đảm bảo độ bền lâu cho thiết bị trong xe. Khách hàng hoàn toàn có thẻ yên tâm khi sử dụng loại bạt được làm từ chất liệu này

Chất liệu PU bề mặt tráng nhôm

Các chuyên gia đánh giá, chất liệu vải được làm từ PU có độ bền kéo tốt, không bị quăn, nhũn dưới mọi loại hình thời tiết. Do vậy, đi đôi với chất lượng, loại bạt làm từ chất liệu thường có giá thành cao hơn so với làm từ PVC,

Giá thành của bạt phủ xe

Giá thành của bạt phủ xe trên thị trường giao động vào khoảng 500 nghìn đến hơn 1 triệu tùy vào từng chất liệu sản phẩm mà bạn chọn.

Có rất nhiều loại bạt phủ xe trên thị trường, khách hàng nên cân nhắc kĩ trước khi mua để tránh mua phải những loại bạt chất lượng kém.

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm bạt phủ xe của VTMECO.


Chia sẻ