Trước đây, mẫu SUV 7 chỗ Honda CR-V 2018 đã từng gặp phải hiện tượng rỉ sét thì nay lại gặp phải một “scandal” mới nhất là sự cố bất ngờ “nổ” và cháy động cơ.

Nhanh chóng tạo nên cơn sốt ngay tại thời điểm ra mắt, Honda CR-V phiên bản 7 chỗ từng được rất nhiều người Việt ưa chuộng và yêu thích. Tuy nhiên, gần đây, dòng xe này lại vướng phải lùm xùm là hiện tượng rỉ sét hay mới nhất là sự cố bất ngờ “nổ” và cháy động cơ.

Khoảng đầu tháng 8/2018, dòng xe Honda CR-V 2018 từng bị khá nhiều khách hàng than phiền về hiện tượng xe bị rỉ sét ở phần sắt quanh gioăng cao su.

Cụ thể, một khách hàng tại Mê Linh, Hà Nội từng than phiền rằng chiếc xe của mình khi mới đi được quãng đường hơn 2000km, nhưng phần sắt xung quanh gioăng cao su đã có hiện tượng “rỉ sét”, ảnh hưởng đến chất lượng xe trong quá trình khởi động máy và di chuyển.

Một cá nhân khác cũng phản hồi tương tự đối với chiếc CR-V 2018 (bản cao cấp L), mua dịp cuối năm 2017 và thuộc lô hàng đầu tiên về nước.

Trên đây chỉ là một vài trong số nhiều trường hợp phản ánh về tình trạng lỗi của xe. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp các bộ phận khác của xe bị rỉ sét.

Hiện tượng trên đã từng xảy ra tại thị trường Hàn Quốc vào cuối năm 2017 và đích thân Giám đốc điều hành Honda Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi.

Sau vụ việc trên thì hãng xe này lại vướng phải vụ lùm xùm thứ hai, đó là Honda CR-V bất ngờ “phát nổ” không rõ nguyên nhân. Sự việc gây ra cuộc tranh cãi lớn về sự cố “bất thường” này trên các diễn đàn. Chiếc Honda CR-V bị cháy không rõ nguyên nhân được hãng xe Honda nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước.

Liên quan tới vụ việc này, Tổng giám đốc mới, ông Tsuruzono cho biết “Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin về vụ việc này. Đồng thời, hãng đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân và sẽ chia sẻ ngay khi có kết quả chính thức”.

Mới đây, hãng xe Nhật Bản Honda vừa phát đi thông báo về việc sẽ triệu hồi hơn 137.000 xe Honda CR-V 2019 trên toàn thế giới do liên quan đến túi khí nổ bất thường.

Chia sẻ