Sau một thời gian dài sử dụng chiếc camera hành  trình sẽ trở nên cũ kỹ và sẽ gặp một vài sự cố ở phần mềm và phần cứng trên hệ thống. Vậy làm thế nào để khắc phục các sự cô này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp ở camera hành trình trên ô tô.

Danh mục

1.Không ngắt nguồn điện khi rút thẻ nhớ

Đây là một lỗi cơ bản và tài xế thường xuyên mắc phải nhất. Khi thẻ nhớ vẫn đang hoạt động có nghĩa là camera hành trình đang nạp dữ liệu vào. Khi rút thẻ ra đột ngột sẽ dẫn đến các vi mạch trong thẻ bị chập, thẻ nhớ dễ bị hư hỏng và có thể gây nặng hơn nữa là hoặc có thể phần bị chập ổ đọc trên camera hành trình , không nhận thẻ nữa.

Như vậy,  chúng ta phải luôn nhớ rút điện và chìa khóa xe, khi thiết bị tắt hoàn toàn, đèn trên camera cũng tắt thì mới rút và cắm thẻ nhớ. Điều đó đảm bảo cho camera hành trình và thẻ nhớ hoạt động tốt.

2.Khi camera hành trình ô tô vẫn còn khởi động không nên tắt điện xe

Khi camera hành trình bắt đầu khởi động, sẽ tạo một file hoàn toàn mới và chỉ hoàn thành khi thiết bị phát ra tiếng chào. Trong những tình huống đó chúng ta nên đợi cho hệ thống phát ra lời chào thì mới tắt đèn xe. Nếu không bạn sẽ bị lỗi file hệ thống trên thẻ nhớ

3.Khi đang ở chế độ ghi sự kiện không nên sử dụng thiết bị

Khi ở chế độ này, đèn EVENT sẽ báo đèn nhấp nháy màu đổ, lúc này bạn không thể điều khiển được thiết bị cho đế khi đèn chuyển sang màu xanh. Việc bạn cố gắng điều khiển camera hành trình khi đang ở chế độ ghi sự kiện có thể khiến camera của bạn hỏng nút bấm/ màn hình cảm ứng.

4.Sử dụng liên tục, dưới thời tiết quá nắng nóng

Khi bạn sử dụng cammera hành trình liên tục dưới thời tiết nóng bức mà trong xe không bật điều hòa sẽ rất dễ xảy ra tình trạng cammera hoạt động quá nhiệt độ. Chip xử lý hình ảnh trong cammera sẽ bị cháy,  nếu xem lại video sẽ có những vùng trắng xuất hiện.

5.Thẻ bị nhiễm virus

Khi thẻ bị nhiễm virut sẽ khiến camera ghi dữ liệu không đày đủ, không ghi lại được dữ liệu, hoặc nặng hơn là không nhận thẻ nhớ. Để kiêm tra xem thẻ có bị nhiễm virut không bạn có thể cho thẻ vào trong máy tính, kiểm tra các dấu hiệu sau

  1. Thẻ đọc có nhanh không
  2. File hệ thống trong thẻ có bị mất hoặc thiếu không
  3. Có file xuất hiện không

6.Camera hành trình khởi động lại do xe ô tô bị sụt điện

Một số camera hành trình chất lượng cao sẽ có sensor cảm nhận được điện áp. Một số lý do như đầu nối có nhiều thiết bị công suất lớn, thiết bị bị movie, dây đấu sai sẽ làm cho camera bị khởi động lại khi bạn kích hoạt các thiết bị gây tiêu điện.

7.Camera không lên nguồn

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra một vài chi tiết sau đây:

  • Kiểm tra rắc cắm vào tẩu cigar và thiết bị.
  • Kiểm tra tẩu cigar xem còn hoạt động không
  • Kiểm tra xem trên xe bạn có thiết bị gây sốc điện không
  • Kiểm tra ắc-quy

10 lỗi thường gặp ở camera hành trình ô tô bạn cần biết

Chia sẻ