Nhiều tài xế khá đắn đo trong việc lắp camera hành trình cho xe của mình. Nhưng thật ra camera hành trình là một trong những công cụ giúp cơ quan chức năng có bằng chứng để xử lý những trường hợp vi phạm luật giao thông và cũng là công cụ để các tài xế có bằng chứng bảo vệ mình khi xảy ra va chạm trên đường

Danh mục

1.Bằng chứng có lợi khi xảy ra va chạm

Khi đang lưu thông trên đường, bất ngờ có một chiếc xe bị mất lái hay một chiếc xe vượt đèn đỏ nên đâm vào bạn. Chắc chắn cả hai bên đều bị tổn thất và tốn khá nhiều chi phí. Nhưng nếu trên đoạn đường đó không có ai làm chứng cho việc bạn không sai trong tình huống trên để có thể nhận được tiền bồi thường thì phải làm thế nào? Trong trường hợp đó, camera hành trình chính là giải pháp hiệu quả nhất.

Bồi_thường_bảo_hiểm_trách_nhiệm_dân_sự

2. Tố cáo xe vi phạm luật giao thông.

Nếu một chiếc xe đi trước bạn đang lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm cho chính bạn và những phương tiện khác đang lưu thông trên đường. Khi đó bạn có quyền ghi lại những vi phạm của chiếc xe đó qua camera hành trình và gửi cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

3.Phát hiện trộm cắp và phá hoại ở bãi đỗ xe công cộng

Việc đỗ xe ở bãi xe công cộng thường xuyên xảy ra vấn đề bị mất cắp và xước sơn xe, do đó việc lắp camera hành trình 2 chiều là vô cùng cần thiết để bạn có thể phát hiện ra ai là “thủ phạm”. Cài camera ở chế độ ghi hình khi có chuyển động để tiết kiệm dung lượng trong bộ nhớ.

4. Quay video phóng sự dọc đường

Sẽ có lúc khi lái xe trên đường bạn vô tình nhìn thấy những khoảnh khắc đánh nhớ, những cảnh đẹp hoặc lạ mắt. Camera hành trình sẽ giúp bạn ghi lại nhưng khoảnh khắc đáng quý đó và bạn có thể chia sẻ video đó với mọi người. Lưu ý là hãy ấn nút khóa file khi bạn muốn lưu lại vĩnh viễn video đó mà không bị đè sau một thời gian dài hoạt động.

 

 

Chia sẻ