Khi quyết định mua một chiếc xe ô tô cho bản thân tức là bạn phải chi một khoản tiền không nhỏ, do đó bạn cần phải cân nhắc thật kĩ nên mua hãng xe nào, nên lựa chọn đại lý nào,…

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn được chiếc xe phù hợp.
1. Chi phí sau mua xe
Nhiều người khi mua xe thường chỉ quan tâm đến phí mua xe mà quên đi các phụ phí khác. Hàng tháng, bạn sẽ phải trả những khoản phí như dịch vụ bảo dưỡng xe, phí gửi xe, bảo hiểm, chi phí bảo hành…. Do đó nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định mua xe.
2. Chọn xe với những trang thiết bị cần thiết
thiet-bị-xeCó không nhỏ những hãng ô tô không có đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Việc lựa chọn một chiếc xe với những trang thiết bị cần thiết, đầy đủ sẽ giảm bớt khoản phí mà bạn phải chi trả cho việc mua thêm một số phụ kiện cho xe.
3. Chon thời điểm mua xe
thoi-diem-mua-xeThời điểm từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau là khoảng thời gian các đại lý đẩy mạnh bán hàng do chuyển giao năm cũ và năm mới, đây có thể là thời điểm để bạn lựa chọn mua xe.
Ngoài ra, nếu bạn muốn một hãng xe mới, bạn đừng vội mua xe vào những năm đầu của sản phẩm. Thông thường, hãng xe sẽ thu thập dữ liệu cũng như phản hồi của người dùng trong khoảng 3 năm đầu của sản phẩm, mua xe ở năm thứ hai hoặc thứ ba khi nhiều người đánh giá tích cực về chất lượng xe là một gợi ý.
4. Không quá lệ thuộc vào nhân viên bán hàng
nhan-vienNhân viên bán hàng thường sẽ được hưởng hoa hồng khi họ bán được sản phẩm của các hãng ô tô, vì vậy họ thường giới thiệu cho bạn những hãng xe đó. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã từng mua và sử dụng hãng xe để có cho mình sự lựa chọn hãng phù hợp thay vì chỉ tham khảo nhân viên bán hàng. Bạn có thể xem phản hồi của những người đã từng sử dụng xe trên các diễn đàn về ô tô hoặc website của hãng xe.
5. Tham khảo các hãng xe khác nhau và lựa chọn đại lý
tham-khao-gia
Hiện nay có rất nhiều hãng xe, bạn nên tham khảo giá của các hãng xe khác nhau cũng như lựa chọn đại lý đáng tin cậy. Hầu hết các xe đều có chức năng như nhau, việc tham khảo giá xe giúp bạn so sánh mẫu mã, kiểu dáng cũng như dịch vụ sửa chữa, bảo hành,… để đưa ra lựa chọn phù hợp.
6. Chọn xe phù hợp với túi tiền
tien
Đây là một vấn đề quan trọng. Việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp với khả năng của bản thân sẽ giúp bạn không phải suy nghĩ nhiều đến vấn đề về giá cả.
Bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kĩ quyết định lựa chọn xe cũng như thời gian để cân nhắc những thông tin kể trên, tìm hiểu kỹ về loại xe mình quan tâm và ký hợp đồng khi mọi thứ rõ ràng. Một quyết định vội vàng có thể khiến bạn gặp phiền toái về sau.

Chia sẻ