Vệ sinh xe hơi là một việc vô cùng quan trọng, bên cạnh việc vệ sinh bên ngoài xe thì việc về sinh bên trong khoang máy cũng rất quan trọng, nhất là đối với những chiếc xe đã dùng lâu năm. Bên trong khoang máy sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và dầu mỡ. Biện pháp tối ưu nhất để vệ sinh khoang máy ô tô là sử dụng nước nóng để cọ rửa, tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân thông qua bài viết này nhé.

1.Lý do phải vệ sinh khoang động cơ

Có rất nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh khoang máy và vệ sinh như thế nào mới đúng. Khoang động cơ là cơ quan quan trọng nhất của chiếc xe, luôn luôn phải hoạt động không ngừng nghỉ. Tuy khoang động cơ đã được bảo vệ bởi vỏ xe nhưng vẫn không thể tránh khỏi bị bám dầu mỡ và bụi bận trong quá trình hoạt động. Khi động cơ hoạt động nhiệt sẽ tỏa ra làm các vết bẩn này bám chặt vào các chi tiết và các đường ống. Sẽ khiến nhưng bộ phận này rất nhanh bị hư hỏng và xuống cấp.

Ngoài ra, những dòng xe xuất khẩu được vận chuyển qua đường biển sẽ rất dễ bị muối ăn mòn nên việc vệ sinh khoang máy để loại bỏ muối là vô cùng cần thiết.

Vệ sinh và chăm sóc đúng quy trình sẽ giúp các thiết bị giữ được chất lượng tốt nhất và luôn sạch bóng. Vệ sinh sạch sẽ khoang máy cũng giúp bạn dễ dàng phát hiện những chi tiết bị hư hỏng như đứt dây điện, chảy dầu,….

2.Tại sao phải rửa khoang máy ô tô bằng nước nóng

Mọi người thường nghĩ rằng việc vệ sinh khoang máy sẽ là rửa bằng nước lạnh, tuy nhiên cách làm này hoàn toàn sai. Việc cọ rửa khoang máy ô tô bằng nước lạnh sẽ rất khó để rửa sạch bụi bẩn và dầu mỡ tích tụ lâu ngày, bám chặt trên khoang máy và cũng sẽ mất rất nhiều thời giạn. Nếu sử dụng nước nóng để vệ sinh sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn, không cần sử dụng quá nhiều hóa chất.

Rửa khoang máy ô tô bằng nước nóng sẽ tiết kiệm nước hơn. Nếu nước lạnh cần 20-30lit để rửa trôi bụi bẩn và dầu mỡ thì việc sử dụng nước nóng chỉ mất khoảng 5-7 lit nước.

Ngoài ra rửa khoang máy bằng nước nóng còn có những tác dụng sau đây:

  • Không làm ảnh hưởng đến các bộ phận trong động cơ của khoang máy
  • Diệt vi khuẩn và nấm mốc tốt hơn so với nước lạnh
  • Nước nóng sẽ bốc hơi không để lại nước đọng trên động cơ
  • Bảo vệ môi trường: do hạn chế dùng hòa chất

Quy trình dọn rửa

Vệ sinh khoang máy bằng nước nóng cũng bao gồm các bước:

  1. Bọc các chi tiết
  2. Phun nước vào khoang máy
  3. Rửa hóa chất
  4. Xì khô

Chia sẻ