Chạy xe dưới trời nắng nóng nhất là chạy đường dài sẽ có rất nhiều nguy hiểm cho xe ô tô và thậm chí là sức khỏe của lái xe. Vì vậy chúng tôi đưa ra một số bí quyết giúp các bạn bảo vệ ô tô và sức khỏe lái xe và những hành khách ngồi trên xe.

1.Mang đủ nước uống

Trước khi đi hãy chuẩn bị đầy đủ nước uống cho mọi người trên xe. Với những người thích uống cafe và nước ngọt thì nên hạn chế bởi những loại nước này giúp con người tỉnh táo nhưng lại rất nhanh khát và khiến cơ thể bị mất nước khá nhanh. Lái xe dưới trời nắng nóng tốt nhất là nên uống nước lọc, nước lọc sẽ cấp nước cho cơ thể rất nhanh. Lái xe nếu muốn tỉnh táo hơn thì có thể nước nước lạnh. 

2.Chọn đồ phù hợp để mặc

Mọi người luôn nghĩ rằng có thể tùy ý lựa chọn bộ đồ mình muốn để mặc vì trên xe đã có điều hòa và kính chắn. Nhưng thực tế khi đi xe dưới trời nắng nóng rất là đi đường dài nên lựa chọn những bộ đồ phù hợp. Kinh nghiệm lựa chọn trang phục khi đi xe trong trời nắng nóng chính là mặc đồ có màu sáng, trắng để không bị hấp thụ nhiệt của ánh sáng mặt trời. Ngoài ra nếu ở ngoài trời nhiệt độ quá gay gắt thì bạn nên mặc thêm một chiếc áo chống nắng để tránh tia cực tím và tia hồng ngoại chiếu vào cơ thể, vì loại tia này gây ảnh hưởng không tốt cho da và sức khỏe con người.

3.Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Nếu như lái xe đường dài bạn nên chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trước khi khởi hành. Nên sạc đầy pin điện thoại và mang theo sạc dự phòng để phòng trường hợp khẩn cấp. Ngaoif ra cần mang theo lốp dự phòng và bộ đồ nghề cần thiết.

Kiểm tra mức nhiên liệu

Nếu như đang đi dưới trời nắng nóng mà bị hết nhiên liệu thì rất phiền phức và mệt mỏi. Vì vậy trước khi khởi hành bên nên kiểm tra nên liệu và nếu nhiên liệu sắp hết thì nên đổ đầy để tránh mất công sức

Kiểm tra và bảo dưỡng xe 

Đây là một trong những việc làm rất quan trong trước khi bắt đầu một chuyến hành trình dài. Lái xe nên đưa xe đến gara bảo dưỡng thể chăm sóc toàn bộ xe.

Chuẩn bị bộ dụng cụ khẩn cấp

Bộ dụng cụ khẩn cấp để mang theo bao gồm: Dây cáp kéo xe, đèn pin, dụng cụ sửa chữa xe, thuốc và hộp cấp cứu y tế… đây đều là những dụng cụ cần thiết giúp tài xế xử lý tình huống trên hành trình

Nếu như lái xe dưới trời nắng nóng và đã lái một chặng đường dài, nên dừng lại nghỉ ngơi để xe không bị quá nhiệt và giúp cơ thể thoải mái.

 

Chia sẻ