Đẩy nổ ô tô là một mẹo xử lý khẩn cấp khi xe ô tô gặp trường hợp bị chết máy giữa đường. Tuy nhiên, để xe ô tô có thể tiếp tục hoạt động thì phải đẩy đúng phương pháp.Không có mô tả.

Có 2 cách xử lý khi ô tô của bạn hết bình. Chính là là câu điện ắc quy và đẩy nổ ô tô. Nếu câu điện ắc quy, bạn phải cần có sẵn các thiết bị: dây câu điện ắc quy, xe trợ giúp… Nếu trong trường hợp không có những thiết bị này bạn có thể áp dụng cách đẩy nổ xe ô tô với việc chỉ cần có thêm vài người trợ giúp. Tuy nhiên với cách này, bạn chỉ có thể áp dụng khi xe bạn có bàn đạp ly hợp. Ngoài ra, còn có kiến thức áp dụng chính xác để công sức bạn bỏ ra không bị lãng phí.

Các bước đẩy nổ xe ô tô

Bước 1: Vặn chìa khóa xe để khởi động công tắc mở máy.Nguyên nhân khiến xe ô tô không khởi động được và cách khắc phục | anycar.vn

Bước 2: Trả số về N, rồi đạp côn để lên vị trí số chạy(có thể đặt ở số 1 hoặc 2). Nên đặt ở số 2 để khởi động được ổn định.

Bước 3: Tiếp theo, nhờ mọi người xung quanh hoặc người trên xe thực hiện đẩy xe ô tô. Khi đã đẩy được lên vận tốc 10 – 20 km/h thì không tiếp tục đẩy xe nữa mà để bạn nhả chân côn ra. Khi thực hiện nhả côn cần kết hợp nhấn nhẹ chân ga.Lưu ý nên đạp nhẹ nhàng tuyệt đối không được đạp sâu, sẽ gây ra giật lắc hoặc không lên ga.Không có mô tả.

Bước 4: Nếu thực hiện đúng phương pháp xe sẽ nổ máy tuy nhiên bạn vẫn cần phải lái đi một đoạn để kiểm tra xem xe đã chạy ổn định hay chưa.

Chia sẻ