Kính xe ô tô sử dụng lâu ngày sẽ có tình trạng ố vàng, ố mốc.Nhất là các vết cặn canxi trên bề mặt trông giống vảy cá. Nguyên nhân là vì nước đọng trên kính lâu ngày không khô được nên tạo ra kết tủa thành các chất cặn canxi bám chặt trên kính. Nước đọng  trên mặt kính có thể do nước mưa, nước từ dưới mặt đường văng lên… . Ngoài ra rửa xe bằng nước giếng khoan, hoá chất không đúng tiêu chuẩn… cũng là nguyên nhân của tình trạng này.

Còn một tình trạng nữa là kính bị các vết ố vàng. Nguyên nhân là do kính bị bám bụi đường, dầu mỡ ô nhiễm, sử dụng hoá chất không đạt chuẩn hoặc vệ sinh không đúng quy định.Mẹo tẩy các vết ố, mốc trên kính ô tô

Những tình trạng này sẽ làm giảm độ trong suốt của kính. Không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của xe, mà quan trọng nhất là ảnh hưởng tới tầm nhìn của lái xe. Nhất là nếu lái xe trong điều kiện thiếu sáng, chói sáng hay trời mưa bão thì càng nguy hiểm hơn

Vì vậy, vệ sinh kính ô tô là một trong những việc làm rất cần thiết, nên chú ý làm sạch, tẩy cặn canxi trên kính thường xuyên. Bởi những vết ố này càng để lâu sẽ càng khớ vệ sinh.

Các mẹo tẩy cặn canxi và vết ố trên kính xe

Sử dụng chất tẩy bồn cầu

Vim, Duck, Gift là các chất tẩy bồn cầu xử dụng phổ biến hiện nay… có khả năng tẩy ố và cặn canxi trên kính rất hiệu quả. Đây là một mẹo tẩy kính ô tô được nhiều người áp dụng bởi vì rất tiện lợi.Nước tẩy bồn cầu & nhà tắm VIM diệt khuẩn 900ml | Bách Hoá XANH

Tuy nhiên chất tẩy bồn cầu được sản xuất để loại bỏ vết bẩn cho vật liệu men sứ. Bởi vì bồn cầu được làm từ men sứ. Do đó, hàm lượng chất tẩy rất mạnh và độ ăn mòn cao.

Do đó nếu sử dụng thường xuyên thì khả năng kính xe bị ăn mòn rất cao, ảnh hưởng tới bề mặt kính. Do đó chỉ nên sử dụng loại dung dịch này trong trường hợp cần vệ sinh gấp.  Không nên lạm dụng sử dụng thường xuyên.

Sử dụng chanh

Còn một mẹo vệ sinh kính ô tô được rất nhiều người sử dụng, đó chính là dùng chanh. Cách sử dụng đo là cắt chanh thành từng lát rồi chà lên kính hoặc vắt nước cốt rồi bôi lên bề mặt. Cuối cùng dùng nước rửa lại và lau khô bằng khăn sạch.Không có mô tả.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với các vết bẩn, vết cặn canxi mới. Với các vết ố cứng đầu thì không thể loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra diện tích kính ô tô khá lớn, nếu sử dụng đề làm sạch toàn bộ sẽ tốn khá nhiều chanh.

Sử dụng dung dịch tẩy ố, tẩy cặn canxi kính ô tô

Sử dụng dung dịch tẩy ố kính chuyên dụng là phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất trong các cách tẩy vết ố trên kính . Dung dịch tẩy ố kính ô tô cũng chứa hàm lượng chất tẩy nhưng ít hơn so với dung dịch bồn cầu nên không gây mòn kính. Ngoài ra dung dịch chất tẩy ố kính xe sẽ tập trung tẩy cặn canxi, các vết ố, vết đốm… Không có mô tả.

Đây chính là phương pháp hiệu quả nhất, không mất nhiều thời gian, công sức lại đên lại hiệu quả như mong muốn.

 

Chia sẻ