Mazda 3 là một mẫu xe rất hot tại Việt Nam đã đánh bật Toyota Altis để có mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất. Tuy nhiên người ta còn nhớ đến dòng xe này bởi cái tên gọi “lỗi cá vàng” hay lỗi đèn cảnh báo kiểm tra động cơ.

Theo thông tin nghiên cứu tháng 4/2016, gần 7740 chiếc xe Mazda Sedan và SkyActiv-G phải sửa chữa mà lỗi do “cá vàng”. Những chiếc xe này đều sử dụng hộp số tự động. Tất cả những chiếc xe này đều được triệu hồi để khắc phục “lỗi cá vàng”.

Vậy lỗi các vàng là gì? Đó chính là hiện tượng đèn cảnh báo kiểm tra động cơ tự bật sáng. Theo chuyên gia, đèn báo lỗi này là bộ phận liên kết với nhiều chi tiết máy, có nhiệm vụ báo lỗi cho tài xế nếu các chi tiết này có vấn đề. Khi trên taplo đèn sáng không tắt có nghĩa là bạn phải kiểm tra động cơ xe.

Lỗi cá vàng trên Mazda 3 là gì?

Những nguyên nhân “lỗi cá vàng”

Nhà sản xuất đã công bố, nguyên nhân của hiện tượng này do cấu tạo của 3 đoạn ống dẫn bình xăng được làm bằng kẽm hoặc mạ kẽm không thích ứng với nhiên liệu của xe. Kẽm sẽ bị mòn khi có xăng tràn vào sau đó hòa với nhiên liệu tạo ra muội than đen. Bám vào đầu kim phun dẫn đến tắc đều kim phun.

Ngoài ra, do một số nguyên nhân dưới đây: 

Dây cao áp, bộ chia điện bị hỏng: Nhờ có hai bộ phận này mà hệ thống điện mới có thể đánh lửa để cung cấp cho Bugi. Do đó nếu 2 bộ phận này bị hỏng hóc hay gặp vấn đề thì hệ thống sẽ đáng lửa sai. Nhiên liệu sẽ không được cháy hết làm giảm hiệu suất của xe và nếu nghiên trọng hơn sẽ là hỏng bộ lọc khí thải của xe.

Cuộn dây lửa có vấn đề: Chi tiết này còn được gọi là boobin lửa. Nhiệm vụ của nó là vận chuyển nguồn điện cao áp tới bugi để tạo ra được tia lửa điện. Vi vậy nếu nhiệt độ động cơ thường ở mức cao thì sẽ rất dễ bị hỏng, hậu quả là bạn không thể khởi động được ô tô.

Cảm biến đo gió bị hỏng: Đây là bộ phận có nhiệm vụ đo lượng không khí chuyển từ bên ngoài vào động cơ, tỷ lệ gió và xăng sẽ bị ảnh hưởng nếu cảm biến này bị hỏng hoặc gặp vấn đề.Không có mô tả.

Tắc đường ống dẫn khí thải:  Sau một thời gian sử dụng, đường ống dẫn khí thải sẽ bị tắc nghẽn do các muội bám vào đầu ống dẫn.

Nắp bình nhiên liệu hỏng: Đây là nguyên nhân khiến nhiên liệu bị bay hơi và làm cho hệ thống đốt nhiên liệu gặp vấn đề. Vì vậy tình trạng này cũng là nguyên nhân của “lỗi cá vàng”

Cài đặt thiết bị báo động không đúng cách: Mỗi loại xe sẽ có những thiết bị báo động riêng, lắp đặt thiết bị trên xe cần phải phù hợp với xe và thực hiện đúng quy trình. Nếu lắp những thiết bị không phù hợp và lắp sai cách thì đèn Check Engine sẽ báo sáng.

Cảm biến oxy ngừng hoạt động: Trong quá trình đốt cháy nhiên liệu chi tiết này có nhiệm vụ đo lượng oxy thoát ra bên ngoài. Rồi chuyển thông tin đến ECU để lượng nhiên liệu vào buồng đốt được điều chỉnh phù hợp. Nếu cảm biến này gặp trục trặc sẽ thất thoáng khonagr 30% nhiên liệu.

Kẹt rơ le của van lọc khí nhiên liệu: Đây là chi tiết để đo lượng không khí thoát ra ngoài hệ thống nhiên liệu. Nếu rơ le bị kẹt, van sẽ luôn ở trạng thái mở gây ra hiện tượng “cá vàng”.

Van điều khiển lọc khí bị hư hỏng: Khi nhiệt độ động cơ tăng quá cao, van điều khiển sẽ mở ra để chuyển lượng nhỏ xăng vào từ bầu lọc than một cách chậm rãi. Đèn sẽ báo sáng nếu luồng khí này không đạt mức quy định của hệ thống.Không có mô tả.

Cách khắc phục 

Khi triệu hồi tất cả dòng xe mazda bị “lỗi các vàng” nhà sản xuất đã có biện pháp để khắc phục. Đó chính là thay ống dẫn nhiên liệu và ống nối có vật liệu bằng kẽm bằng phụ tùng hoặc vệt liệu khác để tránh gây ra muội làm tắc ống kim phun. Tuy nhiên, chủ xe vẫn phải thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng để đảm bảo hệ thống động cơ hoạt động bình thường.

Tuy nhiên lỗi này không quá ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Hãng xe mazda cam kết lỗi này không tác động xấu đến vấn đề an toàn và khí thải của ô tô.

 

 

Chia sẻ