Sau một thời gian sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của ngoại cảnh như: thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi sẽ làm nó làm mất vẻ sang trọng của không gian nội thất bên trong. Tuy nhiên, với một vài thao tác đơn giản bạn có thể giúp nội thất xe trở nên sang trọng và sáng bóng trở lại. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về cách vệ sinh, làm sáng bóng nội thất cho “vợ 2” của mình.

Để tôn lại vẻ đẹp vốn có ban đầu của chiếc xe, bạn cần chuẩn bị vài dụng cụ như sau: 2 miếng bọt biển , 1 chai chất làm sạch nhựa, 1 chai chất bảo vệ nhựa, 1 tấm vải lau coton, máy hút bụi, 1 chiếc bàn chải…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để làm bóng xế yêu, chúng ta sẽ tiến hành các bước như sau:

Việc đầu tiên là hút bụi cho xe:

Hút bụi bẩn sẽ giúp việc vệ sinh xe  trở nên dễ dàng hơn và sau khi vệ sinh sẽ không bị các bụi bẩn bám lại . Những vị trí cần hút bụi đó là: trần xe, sàn xe, các ngóc cửa, ghế ngồi, taplo,… Sau khi hút bụi xong, chúng ta bắt đầu tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.

Lau trần xe:  vệ sinh trần xe là việc rất đơn giản. Chỉ cần thao tác đơn giản là xịt bọt làm sạch ra khăn và lau toàn bộ trần xe. Trần xe ít chịu tác động ngoại cảnh nên ít bẩn hơn các chỗ khác và dễ dàng làm sạch hơn.

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển và tay lái: Đây là các bộ phận dễ dính bẩn nhất. Cho nên bạn cần vệ sinh kỹ những vị trí này. Sử dụng chất làm sạch phun lên bề mặt vị trí cần vệ sinh. Dùng miếng khăn lau qua rồi xịt chất bảo vệ ra tấm vải và lau lên các bề mặt sau đó chờ khoảng 10 phút sau đó dùng vải sạch lau lại. Tiếp theo phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi các bề mặt đã sạch sáng bóng.

Vệ sinh ghế ngồi : Đối với ghế ngồi có 2 loại chất liệu là da và nỉ vì vậy ta phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu , nên sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ để đánh sạch các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

Vệ sinh cửa xe và kính xe: vệ sinh cửa xe tương tự như việc vệ sinh taplo vậy bởi vì các tấm ốp của cửu xe cũng làm bằng nhựa. Nên dùng khăn và bàn chải để vệ sinh cửa xe và gioăng cửa. Kính xe thì dùng nước xịt kính chuyên dụng để lau kính.

Vệ sinh cốp xe: việc vệ sinh cốp xe cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thu dọn đồ đạc và hút sạch bụi bẩn là được.

Vệ sinh sàn xe: khu vực bẩn nhất bên tròng xe chính là sàn xe, tuy nhiên với chiếc máy hút bụi thì việc vệ sinh sàn xe cũng không còn là vấn đề khó khăn, sau đó xịt hóa chất làm sạch, xịt khử mùi và lau sạch sẽ.

Khử mùi nội thất ô tô: sau một thời gian nội thất ô tô sẽ có tình trạng lên mùi, điều này làm cho người ngồi trong xe khá khó chịu và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe , vì vậy khử mùi là việc cần được thường xuyên thực hiện….

 Trên đây là một vài kinh nghiệm vệ sinh nội thất ô tô bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tự mình dọn dẹp xế yêu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nội thất sạch sẽ, thơm tho sẽ tạo cho bạn cảm cảm giác vui vẻ và hưng phấn trên mọi cung đường

Chia sẻ