Nếu bạn vô tình quên đóng cửa xe khi trời mưa hoặc bỏ quên đồ ẩm ướt trong xe, thì khả năng nội thất xe bị mốc và ám mùi rất cao. Khi đó, bạn sẽ phải xử lý để làm khô nội thất bị ẩm ướt, dưới dây là một số bước bạn có thể áp dụng.

Bước 1: Dọn nước trong xe

Để tránh ô tô bị mốc thì điều quan trọng nhất là không để nước tồn tại trong xe, vì vậy bạn phải hút nước ngay lập tức khi phát hiện nội thất xe bị dính nước. Cần có máy hút và máy sấy để xử lý tình trạng này. Nếu trong điều kiện chủ xe không có máy hút thì có thể đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để xử lý.Bảo dưỡng khi xe ngập nước

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khăn tắm để hút nước nếu không có máy hút. Chủ cần đặt khăn trực tiếp lên bề mặt bị nhiễm nước, sau vài giờ thì kiểm tra nếu bề mặt vẫn còn ẩm

Mở cửa xe và dùng quạt để nhanh khô: Đây cũng là một cách được khá nhiều người áp dụng, bạn chỉ cần mở cửa xe và bật quạt ở chế độ cao nhất và quay thẳng vào trong xe.

Cách cuối cùng là dùng baking soda: Sau khi đã hút hết nước ra thì vẫn phải dùng baking soda để tránh nội thất trong xe bị nấm mốc. Hãy bôi baking soda trực tiếp lên những nơi dễ bị ẩm mốc như ghế, sàn xe,… sau đó đợi khoảng 24 tiếng thì lau sạch. Đây là phương pháp khá hiệu quả vì baking soda không ảnh hưởng đến chất lượng nội thất trong xe.

Bước 2: Dọn nấm mốc trong xe

Để diệt mốc trên xe thì phải đỗ xe tại nơi có ánh nắng mặt trời và mở toàn bộ 4 cánh cửa ô tô . Ánh nắng mặt trời sẽ làm khô các chi tiết trong nội thất và ngăn chặn ẩm mốc bên trong xe.

Đeo găng ta và khẩu trang: Khi dọn dẹp vệ sinh sau khi nội thất bị ẩm ướt, sẽ tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn ẩm mốc độc hại, do vậy khi vệ sinh xe cần lưu ý đeo găng tay và khẩu trang. Còn một lưu ý quan trọng là sau khi dọn dẹp xong cần rửa tay với xà phòng và giặt sạch quần áo vừa mặc để tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

Nấm mốc thường xuất hiện ở những nơi có vị trí kín và đặc biệt là sàn ô tô. Vì vậy cần phải tháo sàn để phơi khô và kiểm tra kỹ những nơi dễ ẩm mốc.

Cách khắc phục tình trạng trong xe xuất hiện nấm mốc là dùng nylon. Cách đơn giản là cọ trực tiếp lên bề mặt da cho đến khi không còn nhìn thấy vết mốc. Ngoài ra còn có thể sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh thảm ô tô. Tốt nhất nên sử dụng cọ mềm để hạn chế bị xước da.

Còn một phương pháp khá hay đê diệt nấm mốc đó là dùng giấm trắng. Cho giấm vào bình xịt phun sương và phun lên những chi tiết có chất liệu là da. Sau 10 phút thì lau lại bằng khăn sạch.

3 cách xử lý nhanh nấm mốc trong xe ô tôdùng giấm trắng để diệt nấm mốc cho xe

Hút ẩm toàn bộ xe: Sau khi sử dụng giấm và cọ nylon để tẩy nấm mốc, hãy hút ẩm lại toàn bộ xe một lần nữa. Nên lưu ý những vị trí xuất hiện nấm mốc.

Cuối cùng là rắc bột chống mốc hoặc xịt chống mốc để tiêu diệt sạch vi khuẩn, những sản phẩm này được bán khá đa dạng trên thị trường.

Bước 3: Ngăn ngừa nấm mốc trở lại

-Cần kiểm tra xem xe có lỗ rò không, nếu có thì phải bịt lại để tránh nước tràn vào xe

-Tránh đồ ẩm ướt lên xe

-Không để xe trong tình trạng ẩm mốc quá lâu

-Dọn xe 2 tuần 1 lần

Chia sẻ