Vô lăng xe là một bộ phận giữ vai trò khá quan trọng, là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới sự vận hành của xe mà còn là bộ phận ảnh hưởng khác nhiều tới tính thẩm mỹ của xe. Đât chính là lý do người ta luôn chú trọng tới kiểu dáng và thiết kế của vô lăng khi muốn đánh giá một chiếc xe.

1.Tại sao phải bọc vô lăng

Nhìn vào vô lăng sẽ có nhiều người nghĩ rằng đây là bộ phận khá cứng cáp, nhưng thật ra đây là một bộ phận khá nhạy cảm trong nội thất xe. Và cũng rất dễ bị “tổn thương”.Bởi vì do vị trí đặc biệt của vô lăng, nằm ngay gần kính lái và kính cửa, do đó sẽ bị ảnh hưởng rất lớn do kính hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ. Chất liệu bằng nhựa hoặc nhựa tổng hợp của vô lăng sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng bức xạ này.

Tiếp đó là do tính chất đặc thù của nó, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với tay. Đặc biệt là tình trạng người lái ra mồ hôi tay, sẽ dẫn đến việc vô lăng bị oxi hóa, hoặc là bị các vật sắc nhọn đâm vào sẽ bị trầy xước vô lăng…

Những điều đó sẽ làm làm chất lượng của vô lằng xuống cấp rất nhanh. Nếu không được khắc phục kịp hời sẽ làm lớp da ở vo lăng bị bong tróc và biến dạng. Sẽ mất đi tính thẩm mỹ trong nội thất xe.Sau thời gian, vô lăng dễ bị nứt nẻ, bong tróc, sờn cũ

Do đó việc sử dụng bọc vô lăng cho xe sẽ giúp vô lăng được bảo vệ một cách hoàn hảo nhất, ngăn cản quá trình oxi hóa, ngăn các vật nhọn đâm vào và bảo vệ vô lăng không bị xuống cấp. Duy trì được vẻ đẹp ban đầu cho toàn bộ nội thất trong xe.

2.Ưu điểm của bọc vô lăng xe ô tô

Tăng tính thẩm mỹ, làm cho ô tô trở nên “chất” hơn

Ngày nay xu hướng nâng cấp các thiết bị để làm tăng tính thẩm mỹ cho xe đang ngày càng phổ biến. Vì vậy việc bọc vô lăng ô tô không còn xa lạ với các dân chơi xe hiện nay. Không chỉ bảo vệ vẻ đẹp ban đầu mà bọc vô lăng còn giúp tăng tính” ngầu” cho xe. Với các thiết kế và mẫu mã đa dạng, các dân độ xe có thể tìm được kiểu dáng phù hợp với sở thích của mình.

Tăng độ bám, an toàn khi lái xe

Bọc vô lăng sẽ giúp lái xe chắc tay hơn. Vô lăng bình thường sẽ có kích cỡ không quá dày, đường kính nhỏ so với tay nam giới, vì vậy họ cảm thấy không chắc tay khi lái xe. Chưa kể, lái xe đường dài sẽ gây hiện tượng đổ mồ hôi tay, dễ bị trơn và thậm chí tụt tay lái.

Ngoài ra, bọc vô lăng giúp tăng kích thước cho vô lăng, tay lái trở nên vững chắc hơn. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có nhiều thiết kế mang nhiều đường vân, các chấu… làm tăng độ bám, độ ma sát và các lỗ thoáng giảm tình trạng mồ hôi tay. TVì vậy, lái xe sẽ cầm chắc tay, điều khiển vô lăng dễ dàng…

3.Chọn bọc vô lăng như thế nào

Đầu tiên là phải chọn chất liệu bọc vô lặng, hiện nay trên thị trường có một số chất liệu sau:

 • Bọc vô lăng da thật
 • Bọc vô lăng nỉ
 • Bọc vô lăng cao su/nhựa
 • Bọc vô lăng carbon
 • Bọc vô lăng da Simili (da PVC)
 • Bọc vô lăng da cá sấu
 • Bọc vô lăng da PU

Tiếp theo đó sẽ là lựa chọn các tiêu chí sau:

 1. Kiểu dáng, màu sắc phù hợp
 2. Chú ý nguồn gốc, chính sách bảo hành
 3. Chọn kích thước phù hợp
 4. Tránh mua bọc giá rẻ
Chia sẻ