Hiện nay, đa số các dòng xe đều sử dụng bọn ghế bọc da thay vì nỉ như trước kia. Còn nếu là ghế bọc nỉ thì đa số mọi người đều bỏ tiền để nâng cấp lên chất liệu da. Tại sao ghế bọc da lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng King Car tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1.Ưu điểm của ghế bọc da

Đẳng cấp và sang trọng, tăng tính thẩm mỹ cho xe

Nhìn vào thực tế chắc chắn việc bọc ghế da sẽ làm cho xe của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Điều đó được chứng minh là đa số các dòng xe tầm trung cao và hạng sang đều sử dụng ghế bọc da.

Chống bám bụi, bám bẩn và ám mùi

Đa số chất liệu da hiện nay đều được xử lý chống thấm nên rất khó bám bụi, bám bẩn và ám mùi như nỉ, hơn nữa còn không sợ thấm nước và mồ hôi ảnh hưởng tới lớp đệm mút bên trong.

Dễ dàng vệ sinh

Ưu điểm lớn nhất của da đó chính là chống thấm. Do đó việc vệ sinh ghế da rất dễ dàng, Nếu bi đổ đồ ăn lên ghế hoặc bụi bẩn bay vào bạn chỉ cần sử dụng khăn ướt là sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn.

Khô thoáng, an toàn cho sức khoẻ

Vì chất liệu da không giống như nỉ, không thấm hút nên sẽ luôn khô thoáng. Do đó vi khuẩn và nấm mốc không thể phát triển trên bề mặt của chất liệu này và xâm nhập vào lớp đệm mút bên trong. Hiên nay, một só loại da cao cấp còn được nâng cấp tính năng kháng khuẩn, chống nấm mốc.

2.Các loại da bọc ghế hiện nay

  • Bọc ghế ô tô da giả simili: giá 2tr-5tr tùy loại xe
  • Bọc ghế ô tô da PU: gái 5tr-10tr tuỳ loại xe
  • Bọc ghế ô tô da Microfiber: giá 10tr-15tr tùy loại xe
  • Bọc ghế ô tô da Alcantara: giá trên 15tr
  • Bọc ghế ô tô da thật: giá trên 15tr

3.Nên bọc ghế da ô tô loại nào

Tuy rằng ai cũng thích da chất lượng tốt, đẹp nhưng không phải cứ như thế là phù hợp với xe. Bạn cần căn cứ vào 3 yếu tố sau để chọ được loại ghế da phù hợp cho xe mình:

-Giá thành: Phải dựa vào khả năng tài chính của bạn để tìm được loại da có giá thành phù hợp.

-Thời gian sử dụng: Có những người thích dùng cố định một loại da, nhưng có người lại thích thay bộ da khác sau vài năm sử dụng. Vì vậy, cần xác định thời gian sử dụng để tìm loại da thích hợp.

-Mục đích sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng xe ô tô của bạn, là xe chạy dịch vụ hay xe nhà, và xe thưởng vận hành trong môi trường nào….

Đa số hiện nay loại xe tâm 5-7 chỗ sẽ chuộng loại da PU. Bởi loại da này có giá cả phải chăng, nhiều ưu điểm và tính năng hữu ích, kiểu dáng và màu sắc đa dạng, độ bền cao và phổ biến trên thị trường…

 

 

Chia sẻ