Danh mục

Sử dụng phụ tùng rẻ tiền

Phụ tùng ô tô có nhiều chi tiết khá đắt đỏ, vì vậy khi phụ tùng xe bị hỏng, nhiều chủ xe không muốn bỏ nhiều chi phí đã lựa chọn các loại phụ tùng rẻ tiền, chất lượng thấp để thay thế. Họ không quan tâm đến độ bền và chất lượng của chúng, nghĩ rằng chỉ cần dùng được là được. Vì vậy những phụ tùng dễ bắt lửa như tấm xốp, dây điện nếu không phải hàng chính hãng sẽ rất dễ gây ra cháy nổ. Vì vậy khi mua phụ tùng ô tô cần chú ý mua hàng chính hãng để tránh xảy ra những sự việc không mong muốn.

Lỗi nhà sản xuất

Có những vụ cháy nổ ô tô khi tìm ra nguyên nhân lại chính từ phía nhà sản xuất. Một vài ví dụ của nguyên nhân này là: bình xăng bị hở, vật liệu cách điện không đảm bảo chất lượng, đầu nối ống dẫn không kín….Không có mô tả.

Đường ống xả hở

Ống xả là bộ phận xử lý khí thải của xe, đây là bộ phận rất quan trọng của ô tô. Khi ống xả bị hở sẽ làm khí nóng bị lọt vò trong, tiếp xúc với một số vật dễ bắt lửa như: vật liệu cách ân, túi nilon, giấy, báo… dễ gây ra cháy nổ. Vì vậy để hạn chế ống xả bị ăn mòn nên vệ sinh và bảo dưỡng ống xả đúng quy định, tránh rửa ống xả khi còn nóng

 

Rò rỉ nhiên liệu

Rò rỉ nhiên liệu là một tình trạng không hiếm gặp ở ô tô, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Do đó khi ô tô có tình trạng rò rit nhiên liệu thì chủ xe ngay lập tức đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và sửa chữa, nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ dẫn đến tốn nhiên liệu và dễ gây cháy nổ.
Không có mô tả.

Tác động tới hệ thống điện

Nguyên nhân của tình trạng này chính là do chủ xe độ thêm các chi tiết như: loa, đèn LED, camera… quá nhiều chi tiết làm chi công suất điện quá tải, hệ thông không thể làm việc tiếp. Khi đó sẽ gây ra hiện tượng chập điên dẫn đến cháy nổ ô tô

Không bảo dưỡng xe thường xuyên

Việc không bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ làm cho động cơ không còn đảm bảo chất lượng, khi phải hoạt động liên tục sẽ khiến động cơ khoang máy có nhiệt độ cao, dễ dấn đến khả năng cháy nổ. Không bảo dưỡng xe đúng thời hạn sẽ là một mối họa tiềm tàng rất lớn đối với người sử dụng.

 

Chia sẻ