Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe thì bề mặt sơn xe của bạn không thể tránh được các tác động từ môi trường. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những vấn đề xảy ra trên bề mặt xe ô tô.

Danh mục

1.Ố Sơn

Đây là một hiện tượng hóa học thường xảy ra trên bề mặt sơn xe, các vết ố này có hình giống như giọt nước và không thể lau sạch, nếu không kịp xử lý các vết ố sẽ càng ngày càng nhiều hơn, sẽ phải sơn lại vì vết ố thấm sâu vào bề mặt sơn và tồn tại vĩnh viễn.Vấn đề thường xảy ra trên bề mặt sơn khi sử dụng xe ô tô

Nguyên nhân

Nguyên nhân đầu tiên của tình trạng này là do xe đi qua trời mưa rồi lại nắng, khi đó nếu k kịp thời lau luôn nước đọng lại, thì sẽ tạo thành các vết ố, do các giọt nước bị làm cháy vì tích tụ ánh sáng mặt trời.

Thứ hai là do quá trình rửa xe không đúng quy định, sử dụng nước giếng có chứa kim loại Mg2+ và Ca2+ dẽ tạo thành các vết ố trên bề mặt sơn xe

Và cuối là do sử dụng dung dịch tẩy rửa có độ pH< 7 cũng gây ra tình trạng này

 

2.Bụi sơn

Tình trạng này xảy ra sẽ khiến bề mặt sơn có những bụi li ti bám vào, sờ vào bề mặt sơn thấy không được nhụi mà nhám gồ ghề. Sơn không còn được sáng bóng như lúc đầuVấn đề thường xảy ra trên bề mặt sơn khi sử dụng xe ô tô

Nguyên nhân

Do chúng ta đi ngang qua đoạn đường có khu vực công trình xây dựng đang sơn phết, bụi sơn sẽ bị khuếch tán trong không khí vào bay vào lớp sơn trên xe của bạn. Hoặc do xe mới đi sơn lại về nhưng không được che chắn kỹ lưỡng sẽ bị bụi bám vào.

3.Trầy xước sơn xe

Khi lưu thông trên đường, xảy ra va chạm là điều không thể tránh khỏi điều đó sẽ làm xe của bạn xuất hiện những vết xước, sẽ có 3 loại xước tùy vào độ sâu của nó. Giải pháp cho tình trạng này là đánh bóng lại bề mặt sơn và sơn dặm lại những chỗ có vệt xước

4.Bị oxi hóa

 

Cách đơn giản để nhận ra điều này đó là bạn sẽ thấy phía hông xe không còn phản chiếu hoặc phản chiếc không rõ nét hình ảnh của các vật xung quanh nữa, lúc này xe đã mất đi độ bóng vốn có lúc ban đầu.

Nguyên nhân

Do quá trình rửa xe không đạt chuẩn, sử dụng dung dịch có tính tẩy quá mức quy định và các dụng cụ không phải là dụng cụ chuyên dụng sẽ làm độ bóng của sơn nhanh xuống cấp.

Trong quá trình hoạt động xe bị các chất như oxi hóa, bụi, khói và mưa nắng bán lên bề mặt sơn xe làm sơn xe bị ăn mòn và không còn độ bóng.

Chia sẻ