1.Cổng AUX là gì?

Cổng AUX dùng để kết nối thiết bị âm thanh với ô tô, loa bluetooth hay máy nghe nhạc. Sau khi kết nối bạn sẽ nghe được âm thanh từ các thiết bị thông qua cổng này.

Auxiliary port là cụm từ viết tắt của AUX có nghĩa là Cổng phụ. Có nghĩa là trên các thiết bị được thiết kế một dạng cổng phụ ,hỗ trợ cho việc kết nối của cổng chính đến các thiết bị khác ngoài.

2.Chức năng cổng AUX

Chức năng chính là dùng để kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi VD: loa ô tô, máy nghe nhạc, điện thoại…

Sau khi kết nối cổng AUX ,bạn có thể sử dụng loa của xe ô tô để nghe âm thanh được phát ra từ các thiết bị này. Chức năng này được ưa chuộng ở các xe đời cũ để nghe nhạc từ điện thoại hoặc MP3 thông qua loa ôtô.

cổng phụ AUX

3.Cách sử dụng cổng kết nối AUX

Kết nối điện thoại với loa bluetooth qua cổng AUX

Bạn có thể sử dụng loa của mình với các thiết bị có tai nghe hoặc đầu ra âm thanh. Sử dụng một cáp âm thanh nổi có rắc cắm 3,5 mm ở một đầu để kết nối với đầu vào AUX trên loa. Loại cáp này bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng điện tử.

Để sử dụng đầu nối AUX, hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Cắm cáp từ điện thoại của bạn vào đầu nối AUX ở phía sau loa
  • Bước 2: Bật nguồn loa và nhấn AUX
  • Bước 3: Sử dụng các nút âm lượng của loa để điều chỉnh mức âm lượng phù hợp

Kết nối bằng điện thoại

Việc kết nối cổng AUX khá đơn giản, nếu bạn sử dụng loại cáp âm thanh nổi 3.5 mm chỉ cần cắm đầu nối vào trên rắc cắm điện thoại (vị trí dùng cho tai nghe). Sau đó bật nguồn loa ô tô bằng nút Power, khi thấy đèn báo AUX sáng lên có nghĩa là đã kết nối thành công. Lúc này, bạn có thể tùy ý phát âm thanh trên điện thoại của mình. Điều chỉnh âm lượng và các thông số trên loa để nghe các bài hát với nhịp điệu theo sở thích.

Chia sẻ